Những lưu ý khi thi công mộ đá tròn 

Thi công mộ phần là công trình tâm linh dành cho người đã khuất, do đó để thể hiện sự trang nghiêm tôn kính nên mỗi gia đình luôn cố gắng thiết kế thi công những phần mộ nguy nga, phù hợp với phong thủy. Hiện nay trên thị trường các mẫu mộ đá được thiết kế rất đa dạng, đặc biệt là mộ đá tròn là mẫu lăng mộ có thiết kế đặc biệt. Để tìm hiểu thêm  Mộ đá xanh xin chia sẻ về mộ đá tròn, đồng thời tư vấn thi công và thiết kế thi công báo giá loại mộ này.

Khái niệm về mộ đá tròn
Khái niệm về mộ đá tròn

Khái niệm về mộ đá tròn

Mộ đá tròn là loại mộ được thiết kế và thi công bằng vật liệu đá mỹ nghệ nguyên khối, loại vật liệu này còn sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội khác như khả năng chống mài mòn cao, không bị phai màu ít bị ảnh hưởng bớt các tác động từ môi trường và các hóa chất ăn mòn khác, giúp công trình có độ bền cao và giữ nguyên vẻ đẹp thẩm mỹ của đá.

Đặc biệt là hình dạng của mộ đá tròn có ý nghĩa tâm linh vô cùng đặc biệt. Đây là mẫu mộ đá được nhiều gia đình chọn để xây dựng công trình công tâm linh lăng mộ cho người đã khuất trên các địa thế hiểm có phong thủy không tốt. Ngoài ra đây là mẫu mộ đá thường được lựa chọn để xây dựng mộ cải táng đối với mộ không xác định được đầu và chân của người đã khuất.

Ý nghĩa của mộ đá tròn

Trong phong thủy từ xa xưa cho rằng, các dòng sinh khí thông qua mộ đá thường có hai loại tà khí và sinh khí, tà khí là những luồng khí xấu mang lại những điều không tốt cho con cháu, ngược lại mộ đá tròn là mẫu mộ có phong thủy tốt hơn so với các mẫu mộ đá chữ nhật thông thường vì hình tròn của mộ giúp tích tụ nhiều sinh khí từ đất trời, giúp phần mộ người khuất có phong thủy tốt, mang lại nhiều phúc khí cho dòng họ và con cháu đời đời về sau.

Tại sao nên xây mộ đá tròn bằng đá mỹ nghệ

Độ bền bỉ theo thời gian

Nếu để ý tại các công trình lăng mộ lâu đời, các sản phẩm đá mỹ nghệ mộ đá tròn đều trường tồn theo thời gian rất lâu. Nhờ đặc điểm đá mỹ nghệ có tính chất rắn, rất cứng, không dễ bị giòn, chịu lực và chống bào mòn cao, do đó không bị ảnh hưởng bởi thời tiết, nhiệt độ, tác động từ thiên nhiên làm cho sản phẩm bị phai màu, rạn hay gãy nứt làm thay đổi cấu trúc công trình lăng mộ.

Tại sao nên xây mộ đá tròn bằng đá mỹ nghệ
Tại sao nên xây mộ đá tròn bằng đá mỹ nghệ

Mang yếu tố phong thủy

Lý do các công trình mộ đá tròn được ứng dụng trong các công trình văn hóa tâm linh nhu lăng mộ vì mang lại phong thủy tốt, giúp cân bằng âm dương, tích tụ sinh khí và mang lại tính trang nghiêm cho công trình lăng mộ.

Dễ dàng lau chùi

Bên cạnh các yếu tố phong thủy, độ bền, mộ đá tròn còn được ưa chuộng nhờ thuận tiện trong việc vệ sinh, dễ dàng lau chùi. Giusp cho lăng mộ luôn như mới, trường tồn theo thời gian góp phần giữ thẩm mỹ công trình cho các thế hệ sau đến kính viếng

xem thêm : mẫu mộ đá hoa cương

Những lưu ý khi xây mộ đá tròn sao cho phong thủy

 • Khi xây dựng mộ đá tròn cần lưu ý những chi tiết sau, để không ảnh hưởng đến phong thủy lăng mộ:
  Đầu tiên phải để ý kích thước của mộ đá tròn phải chuẩn theo kích thước lỗ ban trong phong thủy:
  Đây là các tiêu chuẩn về kích thước lỗ ban khi thiết kế mộ đá tròn:
  Đường kính của mộ đá tròn: 127cm, 133cm, 147cm, 167cm, 176cm
  Chiều cao của mộ đá tròn: 60cm, 81cm, 89cm, và 108cm.
  Gia chủ có thể chọn kích thước lỗ ban tiêu chuẩn linh hoạt với diện tích hoặc quy mô của lăng mộ như mong muốn.
 • Đối với mộ đá tròn, trong thiết kế cần phải lưu ý khi xây dựng cấp bậc là mộ tròn phải tuyệt đối là số lẻ: 1 bậc, 3 bậc hoặc 5 bậc và đồng đều chiều cao giữa các bậc.
 • Nên chú trọng trạm khắc các chi tiết hoa văn mềm mại vừa có giá trị thẩm mỹ cao vừa mang vẻ đẹp cổ điển, truyền thống, thể hiện văn hóa dân tộc. 

Địa chỉ thiết kế mộ đá tròn đẹp 

Địa chỉ thiết kế mộ đá tròn đẹp
Địa chỉ thiết kế mộ đá tròn đẹp

Xem thêm: Có nên làm Mộ ốp đá kim sa hay không?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cơ sở đá mỹ nghệ được thành lập, tuy nhiên để mang lại thẩm mỹ cho công trình lăng mộ đá tròn như mong muốn dành cho người đã khuất, bạn cần chọn những cơ sở đá mỹ nghệ nguyên khối uy tín, không pha tạp chất, đồng thời có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực để sở hữu những công trình mộ đá đẹp như mong muốn.

Mộ đá xanh là cơ sở chế tác đá mỹ nghệ thuộc làng nghề nổi tiếng tỉnh Ninh Bình. Với bề dày kinh nghiệm và đội ngũ nghệ nhân lâu năm, Mộ đá xanh luôn tận tâm trong thiết kế và thi công các công trình lăng mo da tron. Đã thiết kế và thi công nhiều công trình lăng mộ đá rêu xanh quy mô lớn nhỏ trên khắp cả nước. Là địa chỉ thi công mộ đá tròn uy tín, giá cả phải chăng.

Xem thêm: Mộ đá tròn

Để tư vấn thêm về công trình thiết kế mộ đơn đẹp và báo giá mộ đá tròn đẹp, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:

CƠ SỞ CHẾ TÁC ĐÁ – MỘ ĐÁ XANH 360

Điện thoại: 0947.770.360

Email: modaxanh360@gmail.com

Địa chỉ: Làng nghề truyền thống đá mỹ nghệ Ninh Bình – Thôn Xuân Phúc, xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình

Website: www.modaxanh360.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *