Những mẫu mộ đá đơn giản đẹp

Từ xưa đến nay, các nước phương Đông, đặc biệt là Việt Nam rất coi trọng trọng việc xây dựng lăng mộ cho người đã mất, bởi lẽ điều đó không chỉ giúp người đã mất có nơi yên nghỉ tốt mà còn ảnh hưởng đến sự tốt đẹp của gia đình gia chủ. Tuy nhiên, để lựa chọn được những mẫu mộ đá đơn giản đẹp và có chi phí thấp là điều không phải dễ dàng, hãy đến với mộ đá xanh 360 để khám phá mẫu mộ đá tiện ích đó nhé.

Một số mẫu mộ đá tam sơn đẹp
Một số mẫu mộ đá tam sơn đẹp

1. Cấu tạo của mộ đá đơn giản

Mộ đá đơn giản là tên gọi ngắn gọn và dễ hiểu của loại mộ đá tam sơn, mộ đá tam cấp, mộ bành đá… Mặc dù gọi là mộ đá đơn giản nhưng không có nghĩa là mộ đá tam sơn không đẹp và không có chất lượng tốt.

Tâm huyết của người thợ chế tác đối với mộ tam sơn được thể hiện qua các mẫu hoa văn đơn giản nhưng tượng trưng cho những điều tốt đẹp và có giá trị thẩm mỹ cao, giúp cho gia chủ nhận được nhiều may mắn.

Mộ đá đơn giản là loại mộ đá không mái nên thường được cấu tạo gồm 3 bộ phận chính là:

Đế mộ

Phần đế mộ hay còn gọi là chân mộ có tác dụng nâng đỡ cho thần mộ và nắp mộ do đó thường được kết cấu bằng một hoặc 3 tảng đá dày đơn giản. Nếu sử dụng 3 tảng đá để làm chân mộ thì 3 tảng đá sẽ được sắp xếp theo thứ tự thấp đến cao.

Phần đế mộ thông thường chỉ được vắt chéo hình hoa sen khá đơn giản hoặc được mài nhẵn bóng để dễ dàng lau chùi.

Thân mộ

Thân mộ là bộ phận chính của mộ đá được kết cấu từ các tấm đá lớn liên kết lại với nhau thông qua các cột đá nhỏ ở 4 góc. Tùy vào hình dáng của mộ hoặc yêu cầu của khách hàng mà phần thân mộ sẽ được trang trí một số hoa văn như chữ Hán, hình hoa Sen, hình rồng, hình phượng, mấy nước, đôi lúc là hình ảnh cây Thánh giá hay sách Kinh thánh của Đạo Thiên chúa…

Nắp mộ

Phần nắp mộ cũng tương tự như đế mộ đó là tấm đá mài nhẵn có phần ngai để lắp bia đá khắc thông tin của người đã mất và thông tin của người lập mộ nếu muốn. Phía trên nắp mộ thường có lỗ thông thiên được đặt ở giữa nắp và nắp mộ hầu như không có hoa văn trang trí để giúp vệ sinh mộ được dễ dàng hơn.

2. Mẫu mộ đá đơn giản đẹp được chế tác bằng chất liệu nào

Mộ đá đơn giản cũng giống như các mẫu mộ đá có mái, mộ đá tròn, mộ đá lục giác, mộ đá đôi… là đều được chế tác từ các loại đá nguyên khối được nhập khẩu từ nước ngoài như đá Granite hay đá tự nhiên khai thác từ vùng núi Thanh Hóa, Ninh Bình, Đà Nẵng như: đá xanh, đá trắng, đá vàng.

Tuy nhiên, trong các chất liệu trên thì mộ đá đơn giản thường được làm bằng chất liệu đá xanh là chủ yếu. Bởi vì đá xanh là loại đá có độ bền cao, ít hư hao, màu sắc đẹp mắt và không bị mài mòn bởi các yếu tố thời tiết.

Hơn nữa, việc sử dụng chất liệu đá xanh để làm mộ đá đơn giản giúp cho giá thành của mộ đá rẻ hơn, giúp khách hàng tiết kiệm được một khoản chi phí không hề nhỏ.

3. Mẫu mộ đá đơn giản đẹp phụ thuộc vào các yếu tố nào?

Để xây dựng được mẫu mộ đá đơn giản đẹp bên cạnh lựa chọn được chất liệu tốt nhất, màu sắc phù hợp thì khách hàng cần chú ý đến một số yếu tố như:

Mộ hợp phong thủy

Yếu tố phong thủy là điều kiện đầu tiên và quan trọng trong việc xây dựng mộ đá đẹp bởi điều đó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến người đã mất và cả sự bình an của gia đình và dòng họ. Mộ hợp phong thủy cần đảm bảo các yếu tố sau:

  • Lựa chọn phần đất xây mộ phù hợp với phong thủy
  • Lựa chọn hướng xây mộ tốt nhất, hợp với tuổi của người đã mất hoặc gia chủ
  • Kích thước của mộ đá phải đạt tiêu chuẩn, tốt nhất nên dựa vào kích thước lỗ ban phong thủy để xây mộ

Hướng đất xây mộ

Hướng đất xây mộ là yếu tố quan trọng mà gia chủ cần lưu ý khi xây dựng mộ đá đơn giản đẹp bởi vì nếu hướng đất không tốt sẽ ảnh hưởng đến nơi yên nghỉ của người đã mất, điều đó khiến cho việc thờ cúng không được suôn sẻ như mong muốn.

Trong việc lựa chọn hướng đất cần chú ý:

  • Cần xác định đúng đâu là hướng đầu và đâu là hướng chân để từ đó xác định đúng hướng của mộ đá là hướng từ đầu tới chân mộ.
  • Lựa chọn đúng vị trí đặt bia mộ phù hợp, thông thường là ở phần đầu mộ.

Mộ Đá Xanh 360 cung cấp một số mẫu mộ đá đơn giản đẹp và hợp phong thủy bạn có thể lựa chọn như:

 

 

Mẫu mộ đá tam cấp đẹp
Mẫu mộ đá tam cấp đẹp
Mẫu mộ đá tam sơn với hoa văn tinh xảo
Mẫu mộ đá tam sơn với hoa văn tinh xảo
Mẫu mộ đá tam sơn với các hạng mục đá kèm theo
Mẫu mộ đá tam sơn với các hạng mục đá kèm theo
Mẫu mộ đá tam sơn đẹp và kiên cố
Mẫu mộ đá tam sơn đẹp và kiên cố
Mẫu mộ đá tam sơn bằng chất liệu đá trắng
Mẫu mộ đá tam sơn bằng chất liệu đá trắng
Mẫu mộ đá tam sơn bằng chất liệu đá hoa cương
Mẫu mộ đá tam sơn bằng chất liệu đá hoa cương

xem thêm :

Như vậy chúng ta vừa khám phá những ưu điểm cũng như cấu tạo của mộ đá đơn giản đẹp tại cơ sở sản xuất Mộ Đá Xanh 360 rồi đấy. Hãy đến ngay cơ sở của mộ đá xanh 360 tại khu làng nghề thôn Xuân Vũ, Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình hoặc liên hệ hotline : 0947.770.360 để mua về mẫu mộ đá đẹp với mức giá mềm nhất bạn nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *