MỘ TRÒN ĐÁ 59

Mẫu mộ đá tròn tuy không được lựa chọn nhiều như những mẫu mộ đá một mái, hai mái,… nhưng mộ đá tròn mang ý nghĩa tâm linh đặc biệt đó chính là biểu thị cho sự hoàn hảo, sự luân chuyển không hồi kết.

MẪU MỘ ĐÁ TRÒN ĐƠN GIẢN ĐẸP NHẤT CỦA Mộ Đá Xanh 360

Ưu điểm của mộ đá tròn

Mộ tròn được làm từ những khối đá tự nhiên được chọn lựa kỹ lưỡng để đảm bảo chất lượng khi hoàn thành sản phẩm. Nguồn nguyên liệu đá được khai thác từ những mỏ đá trên cả nước như ở Nghệ An, Thanh Hoá, Ninh Bình,…

Đá tự nhiên có ưu điểm đó chính là độ bền rất cao, đá cứng, chế tác được những mẫu mộ vô cùng đẹp và bền màu cùng thời gian.

Mộ đá tròn cung rất thuận tiện cho con cháu trong việc lau dọn mộ phần. Chỉ cần chuẩn bị khăn lau và nước là có thể vệ sinh được mộ phần sạch sẽ rồi.

Giá thành của mộ tròn

Giá thành của một mẫu mộ đá tròn phụ thuộc vào rất nhiều những yếu tố khác nhau như:

– Vật liệu chế tác: Mộ tròn thường được làm từ đá xanh đen nhiều nhất và đá xanh rêu.

– Hoa văn chạm khắc trên mộ tròn: Hoa văn chạm khắc trên mộ cũng ảnh hưởng tới giá thành của mộ. Nếu ngôi mộ chạm khắc những mẫu hoa văn càng tỉ mỉ giá thành sẽ càng cao và ngược lại.

– Kích thước của mộ: kích thước của mộ càng lớn thì giá thành sẽ càng cao và ngược lại

– Khoảng cách vận chuyển: Bởi mộ được làm từ đá tự nhiên nên rất nặng vì vậy cần thuê phương tiện vận chuyển. Phí vận chuyển cũng được cộng vào giá thành của mộ đá khi bàn giao cho khách hàng.

– Thời điểm đặt hàng: Cuối năm và khoảng thời gian tiết Thanh minh là thời gian thích hợp để sửa sang, xây dựng mộ phần. Vì vậy vào lúc này rất nhiều gia đình có nhu cầu về mộ tròn, nếu đặt mộ đá thời điểm này giá sẽ cao hơn những tháng giữa năm.

Cấu tạo của mộ đá tròn

Mộ đá tròn được cấu tạo bởi 2 – 5 lớp đá xếp chồng lên nhau. Phiến đá càng gần về đình mộ càng có bán kính nhỏ dần. Mộ hình tròn có thiết kế đơn giản, và thường ít được trang trí bằng hoa văn, họa tiết. Trên mộ tròn có bài vị ghi thông tin về người quá cố, đôi khi sẽ có tên người lập mộ.

Nắp mộ đá tròn là lỗ thông thiên, giúp giao hòa giữa phần âm và phần dương. Người xưa quan niệm rằng thiết kế này sẽ mang lại lợi ích phong thủy tốt đẹp cho ngôi mộ và dòng họ.

Những mẫu mộ đá tròn đơn giản đẹp nhất của Mộ Đá Xanh 360

>> Xem thêm TOP 30 MẪU MỘ TRÒN BẰNG ĐÁ MỚI NHẤT 

Nếu quý khách hàng có thắc mắc hay bất cứ vấn đề gì cần tư vấn về mẫu mộ đá tròn hay những sản phẩm khác, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được báo giá tốt nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *