Tư vấn thiết kế những mẫu mộ đơn đẹp nhất 

Thi công mộ phần là công trình tâm linh dành cho người đã khuất, do đó để thể hiện sự trang nghiêm tôn kính nên mỗi gia đình luôn cố gắng thiết kế thi công những phần mộ nguy nga, phù hợp với phong thủy. Hiện nay trên thị trường các mẫu mộ đá được thiết kế rất đa dạng vì vậy để giúp bạn đọc lựa chọn được mẫu mộ đơn đẹp Mộ đá xanh xin chia sẻ những mẫu mộ đá đẹp và tư vấn thi công mộ đá đẹp nhất hiện nay.

Mộ đơn là gì ?
Mộ đơn là gì ?

Mộ đơn là gì ?

Là phần mộ được xây dựng dành cho một người đã khuất. Thường có thiết kế mộ đá đơn giản, là loại phần mộ đá có một hay nhiều ngôi mộ đơn tam sơn. Bên cạnh đó mộ đá đơn còn có rất nhiều mẫu mã và kiểu dáng khá đa dạng được thi công dựa theo các nguyên tắc về phong thủy, giá trị thẩm mỹ, với những hoa văn trang trí thể hiện văn hóa phong tục của dân tộc, giúp lăng mộ khang trang, uy nghiêm. Vì vậy mộ đơn là phần mộ rất phổ biến và dễ gặp tại nhiều khu nghĩa trang hoặc hoa viên nghĩa trang ở nhiều nơi trên cả nước.

Sỡ dĩ người ta thường dùng chất liệu đá mỹ nghệ nguyên khối hoặc nhân tạo để thi công lăng mộ  từ xa xưa đến nay nên có tên gọi là mộ đá đơn.

Tại sao nên dùng mộ đá để thi công 

Sản phẩm đá mỹ nghệ được ưa chuộng từ thời xa xưa để thi công mộ đơn đẹp đến nay nhờ sở hữu các đặc điểm sau đây:

Độ bền bỉ theo thời gian

Nếu để ý tại các công trình lăng mộ lâu đời, các sản phẩm đá mỹ nghệ đều trường tồn theo thời gian rất lâu. Nhờ đặc điểm đá mỹ nghệ có tính chất rắn, rất cứng, chịu lực và chống bào mòn cao, do đó không bị ảnh hưởng bởi thời tiết, nhiệt độ, tác động từ thiên nhiên làm cho sản phẩm bị phai màu, rạn nứt, làm thay đổi cấu trúc sản phẩm.

Mang yếu tố phong thủy

Lý do các sản phẩm đá mỹ nghệ được ứng dụng trong các công trình văn hóa tâm linh nhu lăng mộ vì mang lại phong thủy tốt, giúp cân bằng âm dương, hóa giải sát khí và mang lại tính trang nghiêm cho lăng mộ.

Mang yếu tố phong thủy
Mang yếu tố phong thủy

Dễ dàng lau chùi

Bên cạnh các yếu tố phong thủy, độ bền, đá mỹ nghệ còn được ưa chuộng nhờ thuận tiện trong việc vệ sinh, dễ dàng lau chùi. Giusp cho lăng mộ luôn như mới, trường tồn theo thời gian góp phần giữ thẩm mỹ công trình cho các thế hệ sau đến kính viếng.

Các mẫu mộ đơn đẹp hiện nay

Hiện nay, có thể thấy tại nhiều nghĩa trang hay các khu lăng mộ có rất nhiều mộ đơn đẹp và đa dạng mẫu mã. Trong đó phổ biến là các mẫu mộ đơn sau:

Mẫu mộ đơn Tam sơn

Là mẫu lăng mộ có thiết kế khá đơn giản, bên cạnh đó có thể thiết kế thêm bậc tam cấp và bia mộ tựa ngai giúp cho lăng mộ không bị đơn sơ, mà vẫn giữ được nét uy nghiêm trang trọng, đồng thời tiết kiệm được chi phí tối đa.

Mẫu mộ đơn có mái che

Đây cũng là mẫu mộ đơn đẹp được ưa chuộng hiện nay, vì có phần mái giúp che chắn ấm cúng cho lăng mộ. Mẫu mộ đơn có mái có thể có một mái, hai mái hoặc ba mái tùy theo nhu cầu của gia chủ dành cho người đã khuất.

Mẫu mộ đơn theo các hình khối: Không giới hạn ở một mẫu mà mộ đơn theo hình khối đa dạng như mộ tròn, mộ lục giác,hoặc bát giác…

Mẫu mộ đơn tựa ngai 

Đây là mẫu mộ đơn đẳng cấp và bế thế nhất hiện nay thường được xây dựng và thi công với kích thước lớn có thiết kế vuông vắn, phần ngai mộ giống như một bức hậu bành rất trang nghiêm. Vì vậy rất được nhiều gia đình ưa chuộng hiện nay.

Mẫu mộ đơn tựa ngai
Mẫu mộ đơn tựa ngai

Địa chỉ thiết kế mộ đơn đẹp 

Xem thêm: Có nên làm Mộ ốp đá kim sa hay không?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cơ sở đá mỹ nghệ được thành lập, tuy nhiên để mang lại thẩm mỹ cho công trình lăng mộ như mong muốn dành cho người đã khuất, bạn cần chọn những cơ sở uy tín, có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực để sở hữu sản phẩm công trình lăng mộ như mong muốn.

Mộ đá xanh là cơ sở chế tác đá mỹ nghệ thuộc làng nghề nổi tiếng tỉnh Ninh Bình. Với bề dày kinh nghiệm và đội ngũ nghệ nhân lâu năm, Mộ đá xanh luôn tận tâm trong thiết kế và thi công các công trình lăng mộ. Đã thực hiện và hoàn thiện nhiều công trình lăng mộ quy mô lớn nhỏ trên khắp cả nước. Là địa chỉ thi công mộ đơn đẹp uy tín, giá cả phải chăng.

Xem thêm: Mộ đá đẹp 

Để tư vấn thêm về công trình thiết kế mộ đơn đẹp và tham khảo nhiều mẫu mộ đá đơn giản đẹp, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:

CƠ SỞ CHẾ TÁC ĐÁ – MỘ ĐÁ XANH 360

Điện thoại: 0947.770.360

Email: modaxanh360@gmail.com

Địa chỉ: Làng nghề truyền thống đá mỹ nghệ Ninh Bình – Thôn Xuân Phúc, xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình

Website: www.modaxanh360.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *