MỘ ĐÔI ĐÁ 01

Hình ảnh mộ đá đôi chắc hẳn đã quá đỗii quen thuộc với mỗi người dân. Nhờ độ sắc nét vượt trội, sự đặc trưng riêng biệt nên mộ đôi bằng đá được dùng phổ biến hơn bao giờ hết. Nếu đang có đôi chút quan tâm về loại mộ này, quý vị và các bạn hãy hướng mắt tham khảo nội dung giới thiệu chi tiết bên dưới đây.

Đơn vị chế tạo chuyên nghiệp và mẫu mộ đá đôi hợp phong thủy 

Đơn vị chế tạo mộ đôi bằng đá uy tín

Cơ sở Đá mỹ nghệ Ninh Bình là đơn vị chế tác mộ đá đôi uy tín được bà con ở khắp nơi tin tưởng lựa chọn. Toàn thể nhân công đang làm việc tại đây đều đã trải qua khóa đào tạo nghiệp vụ chuyên sâu nên đảm bảo cho ra thành phẩm đẹp mắt, đáp ứng đầy đủ mọi yêu cầu phong thủy, thể hiện rõ từng ý nghĩa sâu sắc. Lựa chọn Đá mỹ nghệ Ninh Bình quả là quyết định sáng suốt đấy ạ.

Ý nghĩa mộ đôi bằng đá

Mộ đá đôi có kết cấu khá đặc biệt giúp dễ dàng ghép 2 ngôi mộ thờ 2 người vào thành một. Thông thường, tùy theo tôn giáo mà người ta chia thành 2 loại cơ bản là “Mộ đôi Công Giáo” và “Mộ đôi Phật Giáo”. Đa phần, mẫu mộ đôi dành cho những người yêu nhau và có nguyện ước sẽ được ở cạnh dù khi đã khuất. Vì vậy, hình ảnh mộ đôi bằng đá mang một ý nghĩa tâm linh vô cùng đẹp đẽ. Nhìn sơ qua thì mộ đá đôi có thiết kế khá giống với mộ đơn. Chỉ khác ở chỗ mộ đôi xây sát cạnh, không xuất hiện đường đi giữa 2 ngôi mộ. Bên cạnh thể hiện tình cảm sâu nặng của người đã khuất, mộ đôi còn giúp con cháu ghi nhớ mãi tình cảm sâu sắc ấy. Đấy cũng là lời nhắc nhở con cháu đời sau phải luôn yêu thương nhau cho đến đầu bạc răng long.

Các loại đá thường sử dụng làm mộ đôi

Ngoài vô số ý nghĩa vừa nêu trên, mộ đá đôi cũng là hình ảnh cao đẹp trong văn hóa tình nghĩa người Việt Nam và đương nhiên tình nghĩa này cần được lưu truyền, giữ gìn. Một trong số các loại đá thường sử dụng làm mộ đôi bao gồm đá xanh đen, đá xanh rêu, đá vàng. Mỗi chất liệu đá đều sở hữu từng ưu điểm nổi bật.

Những mẫu mộ đá đôi phổ biến, hợp phong thủy nhất

Mộ đôi địa táng, hỏa táng

Mộ đôi địa táng, hỏa táng hay xuất hiện tại khu vực miền Bắc hoặc vùng đồng bằng. Kích thước mộ khoảng chừng 167 – 197cm.

Kích thước mộ đôi chuẩn phong thủy

Đối với mộ cải táng thì có một số kích thước chuẩn bao gồm: 133×107cm, 147×117cm, 167×127cm, 176×147cm cho mộ hình chữ nhật. Và 133×133cm, 147×147cm, 167×167cm, 176×176cm cho mộ hình vuông. Đối với mộ đôi không bốc sẽ có kích thước 217×217cm, 232×232cm, 255×255cm.

Giá của mộ đôi bằng đá đẹp là bao nhiêu?

Tùy từng thời điểm mà mộ đá đôi có mức giá khác nhau. Thêm vào đó là một số yếu tố tác động đến chi phí làm mộ như kiểu dáng, thời gian thi công, địa điểm lắp đặt, khoảng cách vận chuyển. Nếu mong muốn nhận được mức giá chính xác nhất

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *