Tại sao nên xây dựng mộ đá xanh rêu Thanh Hóa

Đá xanh rêu Thanh Hóa là một loại đá có chất lượng bậc nhất, nhờ sở hữu nhiều đặc tính vượt trội bền vững, cứng cáp, đồng thời mang giá trị thẩm mỹ cao nên rất được ưa chuộng khai thác và chế tác các sản phẩm mỹ nghệ về đá ứng dụng trong cuộc sống, đặc biệt là các công trình mộ đá, lăng mộ đá…Vì vậy để hiểu hơn về mộ đá xanh rêu Thanh Hóa, Mộ đá xanh sẽ chia sẻ một số thông tin về loại mộ đá này.

mộ đá một mái xanh rêu thanh hóa
mộ đá một mái xanh rêu thanh hóa

Giới thiệu về đá xanh rêu Thanh Hóa

Đá xanh rêu Thanh Hóa là thuật ngữ để chỉ một loại đá nguyên chất được khai thác từ vùng núi nhiều năm tuổi tại Thanh Hóa và có màu sắc xanh rêu đồng đều không pha lẫn tạp chất vì vậy mới được gọi là đá xanh rêu Thanh Hóa. 

Đặc tính của loại đá này có thớ mịn, bên cạnh đó đá có độ rắn và độ dẻo nhất định vì vậy thường được nhiều nghệ nhân ưa thích do dễ chế tác, tạo nên nhiều sản phẩm đá mỹ nghệ hoàn mỹ. Đặc biệt là được ứng dụng nhiều trong các công trình mộ đá xanh rêu. Vì nhờ những đặc tính trên nên đá rêu xanh Thanh Hóa có chất lượng rất cao, dễ dàng chạm khắc các chi tiết hoa văn tinh tế và mềm mại. 

Đồng thời loại vật liệu này còn sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội khác như khả năng chống mài mòn cao, không bị phai màu ít bị ảnh hưởng bớt các tác động từ môi trường và các hóa chất ăn mòn khác, giúp công trình có độ bền cao và giữ nguyên vẻ đẹp thẩm mỹ của đá.

xem thêm : https://modaxanh360.com/mau-mo-da-dep/

Ưu điểm mộ đá xanh rêu Thanh Hóa trong thi công lăng mộ

Sỡ dĩ đá rêu xanh Thanh Hóa được ưa chuộng từ xa xưa đến nay trong thi công các công trình lăng mộ đá xanh nhờ các ưu điểm vượt trội dưới đây:

Mang lại giá trị thẩm mỹ cao

Đá xanh rêu Thanh Hóa là loại đá có giá trị thẩm mỹ cao nhờ sở hữu màu sắc tự nhiên, đồng đều nguyên khối không bị pha lẫn tạp chất hay các màu sắc khác. Rất phù hợp với các công trình tâm linh như lăng mô, giúp lăng mộ vừa có giá trị thẩm mỹ cao vừa mang vẻ đẹp cổ điển, truyền thống. 

Ngoài ra nhờ đặc tính có độ rắn và độ dẻo nhất định nên dễ dàng điêu khắc, trạm trổ, các chi tiết hoa văn trên lăng mộ mà không sợ gãy nứt. giúp công trình lăng mộ cho tổ tiên toát lên vẻ bề thế, tinh tế, trang nghiêm mà gia chủ mong muốn.

Độ bền bỉ theo thời gian

Nếu để ý tại các công trình lăng mộ lâu đời, các sản phẩm đá mỹ nghệ xanh rêu Thanh Hóa đều trường tồn theo thời gian rất lâu. Nhờ đặc điểm đá xanh rêu có tính chất rắn, rất cứng, không dễ bị giòn, chịu lực và chống bào mòn cao, do đó không bị ảnh hưởng bởi thời tiết, nhiệt độ, tác động từ thiên nhiên làm cho sản phẩm bị phai màu, rạn hay gãy nứt làm thay đổi cấu trúc công trình lăng mộ.

Mang yếu tố phong thủy

Lý do các sản phẩm đá mỹ nghệ xanh rêu Thanh Hóa được ứng dụng trong các công trình văn hóa tâm linh nhu lăng mộ vì mang lại phong thủy tốt, giúp cân bằng âm dương, hóa giải sát khí và mang lại tính trang nghiêm cho công trình lăng mộ đá xanh rêu.

Dễ dàng lau chùi

Bên cạnh các yếu tố phong thủy, độ bền, đá mỹ nghệ còn được ưa chuộng nhờ thuận tiện trong việc vệ sinh, dễ dàng lau chùi. Giusp cho lăng mộ luôn như mới, trường tồn theo thời gian góp phần giữ thẩm mỹ công trình cho các thế hệ sau đến kính viếng.

Địa chỉ thiết kế mộ đá xanh rêu 

Địa chỉ thiết kế mộ đá xanh rêu Thanh Hóa
Địa chỉ thiết kế mộ đá xanh rêu Thanh Hóa

Xem thêm: Có nên làm Mộ ốp đá kim sa hay không?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cơ sở đá mỹ nghệ được thành lập, tuy nhiên để mang lại thẩm mỹ cho công trình lăng mộ như mong muốn dành cho người đã khuất, bạn cần chọn những cơ sở khai thác và chế tác đá xanh rêu Thanh Hóa nguyên khối uy tín, không pha tạp chất, đồng thời có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực để sở hữu những công trình mộ đá đẹp như mong muốn.

Mộ đá xanh là cơ sở chế tác đá mỹ nghệ thuộc làng nghề nổi tiếng tỉnh Ninh Bình. Với bề dày kinh nghiệm và đội ngũ nghệ nhân lâu năm, Mộ đá xanh luôn tận tâm trong thiết kế và thi công các công trình lăng mộ. Đã thiết kế và thi công nhiều công trình lăng mộ đá rêu xanh quy mô lớn nhỏ trên khắp cả nước. Là địa chỉ thi công mộ đá xanh rêu Thanh Hóa uy tín, giá cả phải chăng.

Xem thêm:

Để tư vấn thêm về công trình thiết kế mộ đơn đẹp và tham khảo nhiều mẫu mộ đá đơn giản đẹp, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:

CƠ SỞ CHẾ TÁC ĐÁ – MỘ ĐÁ XANH 360

Điện thoại: 0947.770.360

Email: modaxanh360@gmail.com

Địa chỉ: Làng nghề truyền thống đá mỹ nghệ Ninh Bình – Thôn Xuân Phúc, xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình

Website: www.modaxanh360.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *