Mộ đá là gì? Một số tiêu chí lựa chọn mộ đá đẹp mà bạn nên biết

Việc xây dựng những mộ đá đẹp có nghĩa là sự bày tỏ lòng thành kính, tưởng nhớ đến người thân như ông bà, cha mẹ hay những người có công với đất nước,… Tuy nhiên, một mộ đá đẹp cũng được thể hiện ra bên ngoại như chất liệu đá xây dựng, thiết kế hình dáng ra sao. Cùng Mộ Đá Xanh 360 khám phá ngay nhé!

Mộ đá là gì?
Mộ đá là gì?

Mộ đá là gì?

Mộ đá đẹp là loại mộ được thiết kế từ nhiều phiến đá lớn được sử dụng để chôn cất những người đã khuất với một không gian trống rỗng bên trong mộ. Thông thường bộ đá sẽ có ít nhất 4 tảng đá bao quanh và được thiết kế giống hình chiếc hộp với chất liệu bằng đá và phía trên được đóng lại bởi một phiến đá bằng phẳng. Việc sử dụng mộ đá để bảo vệ những hài cốt của người mất một cách nguyên văn và hạn chế những tác động của môi trường bên ngoài. 

Đây được xem là nơi thiêng thiêng, là sự kết nối giữa hai thế giới song song âm – dương giữa người chết và người sống. Tuy nhiên, cuộc sống ngày càng phát triển và hiện đại hơn nên nhiều mẫu mộ đá đẹp cao cấp được sản xuất với đa dạng mẫu mã với thiết kế tỉ mỉ đáp ứng được mọi nhu cầu sử dụng của mọi người.

=>> Đừng bỏ lỡ: Đất xanh 360 chuyên cung cấp dịch vụ thi công mộ đá đẹp.

Ưu điểm của mẫu mộ đá đẹp

Mẫu mộ đá đẹp chính là một ưu điểm bên cạnh đó đây cũng được xem là nơi yên nghỉ tôn nghiêm của người thân đã khuất. Đồng thời, một một đá đẹp còn thể hiện được lòng tôn kính cũng như biết ơn của con cháu đối với ông bà tổ tiên. Mộ đá không những đẹp với vẻ bề ngoài mà chúng còn có độ bền cao. Được thiết kế và sản xuất từ những chất liệu đá cao cấp như đá xanh, đá trắng,… đang được sử dụng rộng rãi trong quá trình chế biến đá và xây dựng. 

Ưu điểm của mẫu mộ đá đẹp
Ưu điểm của mẫu mộ đá đẹp

Không những thế, những viên đá này còn được khai thác tự nhiên từ các mỏ đá chất lượng ở một vài nơi như Ninh Bình,… chất lượng và độ bền màu khá cao. Điều này sẽ giúp đá trong quá trình thi công và sử dụng lâu năm không bị phai màu. Đặc biệt hơn nữa, đá tự nhiên không bị thấm nước, không ẩm mốc, bám rêu. Mức giá để có thể mua vật liệu xây dựng mẫu mộ đá này không quá cao. Phần lớn ngày nay, gia đình nào cũng ưu tiên lựa chọn thi công xây dựng lăng mộ bằng đá tự nhiên để thể hiện lòng thành kính của các thế hệ sau đối với tổ tiên. 

 Một số tiêu chí lựa chọn mộ đá đẹp mà bạn nên biết

Chất liệu đá để xây mộ

Để có thể xây dựng cho ông bà, những người thân đã khuất có một ngôi mộ đá đẹp, vững chãi thì điều quan trọng để làm được chính là chất liệu. Một chất liệu tốt sẽ đảm bảo công trình được hoàn thiện bài bản và hoàn mỹ. Phụ thuộc vào từng vùng miền khác nhau sẽ sử dụng các chất liệu đá thích hợp để có thể xây dựng ra những ngôi mộ đá đẹp và thể hiện được sự tưởng nhớ, lòng mong nhớ đối với những người đã khuất. 

Lựa chọn diện tích, kích thước phù hợp

Nếu bạn muốn thi công một chiếc mộ đẹp bạn phải có những tính toán rõ ràng về kích thước có đúng tiêu chuẩn. Điều này sẽ phụ thuộc vào từng mong muốn và tài chính của mỗi gia đình để có thể lựa chọn chất liệu đá để xây dựng.

Tính bền cao của ngôi mộ

Mộ đá hoa cương là gì?
Chất liệu đá để xây mộ

Tính bền cao sẽ phụ thuộc vào quá trình lựa chọn chất liệu xây dựng mô, điều này không những ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng rất lớn đến độ bền sử dụng ngôi mộ theo thời gian. Phần lớn, các ngôi mộ đá đẹp đều được đặt và thi công ngoài trời, chịu những tác động từ môi trường bên ngoài như nắng, mưa, gió và nhiều tác nhân khác. Chính vì thế, chất liệu sẽ là yếu tố quyết định đến chất lượng cũng như hình ảnh ngôi mô. Ngày nay, trên thị trường có rất nhiều vật liệu đá khác nhau trong đó có loại đá xanh được nhiều người ưa chuộng và đánh giá cao bởi chúng có giá thành hợp lý nhưng mang lại độ bền vô cùng cao theo thời gian. 

Lựa chọn đơn vị thi công xây mộ đá phù hợp

Để có thể hoàn thiện thi công xây mộ tốt nhất bạn nên lựa chọn những đơn vị chuyên thi công xây dựng mộ đá đẹp đảm bảo chất lượng và uy tín. Không những thế, đơn vị thi công còn là yếu tố quan trọng đến quyết định chiếc mộ đó có đạt tính thẩm mỹ cao hay không, có bền theo thời gian hay không. 

Mộ Đá Xanh 360 là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ thi công mộ đá đẹp với đội ngũ nhân viên có tay nghề cao và có sự tận tâm với nghề để thi công ra nhiều công trình đẹp uy tín. 

Thông tin liên hệ:

Điện thoại: 0947.770.360

Email: modaxanh360@gmail.com

Địa chỉ: Làng nghề truyền thống đá mỹ nghệ Ninh Bình – Thôn Xuân Phúc, xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình

Website: www.modaxanh360.com

=>> Xem thêm:Có nên làm Mộ ốp đá kim sa hay không?

Lựa chọn đơn vị thi công xây mộ đá phù hợp
Lựa chọn đơn vị thi công xây mộ đá phù hợp

Bài viết trên đã thông hợp những thông tin liên quan đến một vài tiêu chí chọn mộ đá đẹp mà bạn nên quan tâm. Nếu bạn có thắc mắc hay nhu cầu cần được tư vấn hãy liên hệ ngay với Mộ Đá Xanh 360 nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *