Mộ đá công giáo mang đặc trưng của tôn giáo sâu sắc

Mộ đá Công giáo là mẫu mộ đá đặc biệt dành cho những người tin và và đi theo đạo Thiên chúa, do đó sản phẩm mộ đá này sẽ có cấu trúc cũng như hoa văn riêng mang đặc trưng của Công giáo. Vậy mộ đá Công giáo có cấu tạo như thế nào, các mẫu mộ đá Công giáo nào đẹp, hãy khám phá qua bài viết của modaxanh360.com nhé.

Đặc điểm của mộ đá Công giáo

Mộ đá công giáo là loại mộ đá được xây dựng để làm nơi yên nghỉ cho những người theo Thiên chúa giáo đã mất với mong muốn họ được về đoàn tụ với Chúa ở thiên đường và cũng hy vọng Chúa phù hộ cho con cháu được hưởng phúc.

Mộ đá công giáo cũng giống như các mẫu mộ đá khác là bao gồm 3 bộ phận là chân đế, thân mộ và nắp mộ. Phía trên nắp mộ sẽ có bài vị để ghi thông tin cùng với ảnh của người đã mất. Tùy vào nhu cầu của khách hàng, một số mẫu mộ đá sẽ có thêm phần mái che để cho ngôi mộ trông bề thế hơn.

Mộ đá công giáo có một số đặc điểm như sau:

  • Mộ đá công giáo đẹp là sản phẩm của sự kết hợp của kiểu thiết kế và kiến trúc của phương Tây với các hoa văn đặc trưng của văn hóa phương Đông, đem đến một sản phẩm mộ đá vừa hiện đại vừa mang giá trị truyền thống tốt đẹp.
  • Điểm dễ nhận biết nhất của mộ đá công giáo với các mộ đá khác là các hoa văn, họa tiết trang trí trên mộ như cây Thánh giá, sách kinh Thánh, hình ảnh thiên thần… bởi vì đối với người theo Thiên chúa giáo, chết đi không phải là chấm dứt tất cả mà là về với Chúa, về với thiên đàng.
  • Không những thế, những hoa văn trang trí trên mộ đá công giáo còn mang ý nghĩa của sự vị tha, mong muốn bình an và những điều tốt lành đến với gia đình của người đã mất.

Những hoa văn đặc trưng mang ý nghĩa tốt đẹp trên mộ đá Công giáo

Cây thánh giá

Cây thánh giá được xem là biểu tượng đầu tiên và dễ nhận biết nhất mà hầu như ngôi mẫu mộ đá công giáo nào cũng có bởi đây được xem là hình ảnh đặc trưng mang tính chất tôn giáo không thể thiếu của Thiên chúa giáo.

Hình ảnh cây Thánh giá quen thuộc trên mộ đá Công giáo
Hình ảnh cây Thánh giá quen thuộc trên mộ đá Công giáo

Cây Thánh giá thể hiện lòng thương xót và tình yêu vô biên của chúa Giê-su đối với toàn bộ nhân loại, đặc biệt là đối với những đứa con của Công giáo. Là một biểu tượng vô cùng cao quý và thiêng liêng, thể hiện sự bao dung và vị tha của Chúa đối với muôn loài.

Hoa văn thiên thần

Trong thần thoại hay truyền thuyết, thiên thần luôn là biểu tượng cho những điều tốt đẹp và may mắn trong cuộc sống, đối với Công giáo cũng vậy. Thiên thần được xem là những sứ giả do Chúa phái xuống trần gian để ba phát bình an và che chở cho con người.

Hoa văn thiên thần và Chúa trên lăng mộ đá công giáo
Hoa văn thiên thần và Chúa trên lăng mộ đá công giáo

Hoa văn thiên thần trên các mộ đá công giáo đẹp thường được khắc họa bởi những em bé có khuôn mặt bầu bĩnh dễ thương và đôi mắt ngây thơ trong trẻo giúp cho hình ảnh đó toát lên được sự thánh thiện và thuần khiết.

Ngoài ra có một số ngôi mộ sẽ trang trí thêm cho những thiên thần nhỏ một đôi cánh dễ thương hay một vầng hào quang ở trên đỉnh đầu để mong muốn thiên thần mang đến phép màu giúp cứu rỗi con người khỏi đau thương và hướng họ đến cuộc sống bình an và tốt đẹp hơn.

Hoa văn cây nho

Hình ảnh những chùm nho xum xuê hay những dây nho leo quanh thân mộ là biểu tượng mang đến sự sung túc và sự hào phóng mà đạo Thiên chúa hay sử dụng. Thông qua hình ảnh cây nho hay chùm nho, những tín đồ của đạo Thiên chúa muốn người đã mất cũng như con cháu phải luôn yêu thương lẫn nhau, tạo mối quan hệ khăng khít đùm bọc lẫn nhau.

Bản mẫu vẽ hoa văn cây nho
Bản mẫu vẽ hoa văn cây nho

Một hình ảnh đẹp và có ý nghĩa thiêng liêng như vậy luôn được những người theo đạo Công Giáo sử dụng khi trang trí lăng mộ đá công giáo.

Quyển kinh thánh

Sách kinh thánh cũng giống như Thánh giá, là hình ảnh quen thuộc không thể thiếu của những người theo tôn giáo Thiên chúa, bởi thông qua sách Kinh thánh Chúa muốn gửi gắm những mong muốn, những lời nhắn nhủ mang ý nghĩa sâu sắc đối với đàn Chiên.

Hình ảnh sách kinh thánh trong Thiên chúa giáo

Không những thế, sách Kinh thánh còn được xem là biểu tượng của sự bao dung mà Chúa dành cho tất cả mọi người, giáo dục những điều tốt đẹp cho thế hệ sau này.

Vì vậy, những ngôi mộ đá Công giáo khắc hình sách kinh thánh nhằm thể hiện sự tin tưởng vào những điều Chúa truyền đạt, đồng thời nhắc nhở thế hệ sau phải sống có ích hơn.

Các loại mộ công giáo đẹp và mang đặc trưng tôn giáo sâu sắc

Mộ đá Công giáo có rất nhiều kiểu dáng và mẫu mã cùng hoa văn trang trí khác nhau, do đó để giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn những mẫu mộ đá công giáo đẹp nhất Mộ Đá Xanh 360 sẽ giới thiệu đến bạn một số mẫu như:

Mộ công giáo không mái với thiết kế vô cùng hiện đại

Mộ công giáo một mái thiết kế độc đáo

Mộ đá công giáo mái tròn

Mộ đá công giáo 2 mái

Mộ đá công giáo dạng 3 mộ liền kề 

Như vậy chúng ta vừa khám phá xong những điều đặc biệt và ý nghĩa của mộ đá công giáo rồi đấy. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế hay thi công về mẫu mộ đá này thì hãy liên hệ với cơ sở chế tác đá Mộ Đá Xanh 360 theo hotline 0947.770.360 nhé.

xem thêm : mẫu mộ đá công giáo đẹp

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *