Mộ đôi đá

Mẫu Mộ đôi hay còn gọi là mộ kép làm cho ông bà hay cha mẹ với nhiều kiểu cách như mộ đôi tam sơn, mộ đôi hai mái, ba mái. Những hình ảnh các mẫu thiết kế mộ đôi đẹp cùng kích thước xây mộ đôi hợp lý. Ngoài ra chúng tôi nhận đặt hàng làm mộ ba người, nhiều người với giá cả cạnh tranh nhất. Mộ đôi mộ kép thể hiện sự gắn bó khăng khí ngay cả khi đã khuất.

Các mẫu mộ đôi chuẩn phong thuỷ được ưa chuộng

 Mộ đôi mang tính tâm linh rất cao, mang ý nghĩa vô cùng đặc biệt cho những người đã khuất. Mộ được làm từ đá tự nhiên nguyên khối bền  đẹp và đa dạng mẫu mã.

Ý nghĩa của những mẫu độ đôi đang đang ưa chuộng trên thị trường

 Mộ đôi là kiểu mộ thiết kế đặc biệt dành riêng cho những cặp vợ chồng,anh chị em sinh đôi,… có ước nguyện  được ở cùng nhau khi mất. Bởi ý nghĩa sâu sắc như vậy nên rất nhiều gia đình có ý định mua mộ đôi nhưng còn băn khoăn, cân nhắc. Bài viết dưới đây mình sẽ cùng  các bạn khám phá những mẫu mộ đá đôi đẹp  nhé!

 1. Mộ đôi là gì?

Mộ đôi – mộ kép dành cho 2 người. Mộ  đôi là mộ đá dành cho 2 người, gồm (2 bài vị, 2 lỗ thông thiên) sẽ  được thiết kế đặt trên mộ cấu trúc liền khối,hai mộ sẽ không được tách biệt với nhau. 

 1. Ý nghĩa của việc xây dựng mộ đôi

Mộ đôi là một trong những mẫu bộ đặc biệt được thiết kế dành riêng cho hai người có mối quan hệ gắn bó, gần gũi. Đó có thể là cặp vợ chồng, anh chị em sinh đôi trong một gia đình, anh em kết nghĩa. Mộ đá đôi cũng như là một ngôi nhà chung của 2 người đã khuất, là nơi thể hiện tình yêu thương vĩnh cửu của con người. Mộ đá đôi thể hiện tình cảm vĩnh hằng, son sắt, tri kỷ, mối quan hệ đặc biệt gần gũi của 2 người. 

 1. Các mẫu mộ đôi  được ưa chuộng nhất

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu mộ đá đôi và dưới đây là một số mẫu mộ đá đôi chuẩn phong thuỷ và được ưa chuộng nhất vào năm 2022

3.1. Mô đôi  có mái

Mộ đá đôi có mái sẽ được thiết kế linh hoạt theo yêu cầu của khách hàng. Mẫu mã rất đa dạng mộ đôi 1 mái, mộ đôi 2 mái, mộ đôi 3 mái… Phần mái  giúp bảo vệ, che chắn bài vị một cách tốt nhất. Phần mái ống sẽ có thêm 3 cột đỡ phía trước để tạo sự vững vàng, chắc chắn.

3.2. Mộ đôi công giáo

Đây được xem là nơi an nghỉ của những người theo đạo Công giáo về với Chúa. Đặc trưng của mẫu mộ này là Thánh Giá được đặt ngay trên đầu mộ. Việc thiết kế này  hàm ý như một lời cầu nguyện cho những người đã khuất sớm được trở về bên Chúa. 

3.3. Mộ đôi granite

Được là mẫu mộ cao cấp ở Việt Nam nhưng vẫn được ưa chuộng vì chi phí rẻ. Những mẫu mộ đôi được làm từ đá hoa cương có độ bền rất cao, trường tồn với thời gian, thể hiện được sự sang trọng, đẳng cấp.

3.4. Mộ đôi Tam Sơn

Mẫu mộ đá đôi đơn giản không có mái, nhưng vẫn rất được ưa chuộng vì nó vẫn mang nét cổ kính,linh thiêng cho ngôi mộ.  Mộ đôi Tam Sơn được làm từ đá tự nhiên có độ bền cao chịu được ảnh hưởng xấu từ môi trường bên ngoài tác động vào.

 1. Chất liệu mộ đôi 

Mộ đôi được chế tác từ các loại đá tự nhiên như: đá xanh, đá trắng, đá granit. Mỗi chất liệu này có những vẻ đẹp riêng. Đá xanh đen mang nét đẹp cổ kính, đá vàng mang đến sự nhã nhặn, đá granite thể hiện sự trang trọng. Nhưng điểm chung các loại đá này đều có tuổi thọ lên đến hàng trăm năm.

5. Kích thước mộ đôi chuẩn phong thuỷ

Mộ đá đôi có một số kích thước chuẩn mà mọi người thường chọn như:

Với mộ đôi hình chữ nhật có 4 loại kích thước phổ biến:

 • 133×107 cm
 • 147×117 cm
 • 167×127 cm
 • 176×147 cm

Với mộ đôi hình vuông có 4 loại kích thước sau:

 • 133×133 cm
 • 147×147 cm
 • 167×167 cm
 • 176×176 cm 

6. Tham khảo các mức giá của mộ đá đôi trên thị trường

 Một số mẫu được ưa chuộng sẽ có mức giá sơ bộ như sau:

 • Mộ  đôi có mái

 •  Mộ đôi 1 mái: Có giá từ 15- 20 triệu/ ngôi
 • Mộ đôi 2 mái:  Mức giá giao động từ 23 – 28 triệu/ ngôi
 • Mộ đôi 3 mái:  Mức giá giao động từ 25 – 30 triệu/ ngôi tuỳ theo kích thước mà khách hàng yêu cầu
 • Mộ đôi công giáo:  có mức giá 15 triệu
 • Mô đôi Granite: Có giá từ 20 triệu/ ngôi
 • Mộ đôi tam sơn: Có giá từ 20 triệu/ ngôi

Kết luận:  

Trên đây là toàn bộ các thông tin cần thiết để bạn có thể tham khảo về những mẫu mộ đôi đang được ưa chuộng nhất năm 2022. Hi vọng với những lưu ý trên thì bạn có thể chọn lựa được mẫu mộ đôi phù hợp để để thỏa mãn được ước nguyện của những người đã khuất.