Mộ công giáo đá

Mẫu mộ đá công giáo rất đẹp dành riêng cho đạo thiên chúa giáo. Chúng tôi nhận làm mộ theo đơn đặt hàng của bên đạo công giáo với những họa tiết hoa văn đặc trưng của đạo thiên chúa giáo.

Những điều lưu ý cần biết trước khi chọn mua lăng mộ Công Giáo đá 

Mộ Công Giáo đá là nơi an nghỉ cho những người theo đạo Thiên chúa Giáo. Mẫu mộ được chạm khắc tinh xảo, sắc nét để giữ được giá trị lâu dài theo thời gian.

Mộ công giáo đá và những điều cần phải lưu ý trước khi chọn mua

Mộ công giáo đá được gọi là mộ của đạo thiên chúa. Mộ đá thường được xây dựng phù hợp với phong thủy của người mất. Để có thể an nghỉ nơi lên thiên đàng và cũng để cho con cháu đời sau hưởng được phúc. Mỗi loại mộ sẽ có những họa tiết, hoa văn riêng mang những nét đặc trưng. Sau đây, cùng tìm hiểu rõ hơn về mẫu mộ này nhé!

Lăng mộ công giáo đá là gì?

Lăng mộ công giáo đá thì ta có thể đây là mộ dành cho những người theo đạo Thiên Chúa Giáo. Lăng mộ này không sở hữu quá nhiều hoa văn như những lăng mộ khác có trên thị trường. Nó chỉ tập trung vào hình ảnh biểu tượng của Công giáo là chính là cây thánh giáo. Đây là hình ảnh, truyền đức tin tuyệt đối dành cho đấng bề trên là Chúa.

Đặc điểm cấu tạo của Lăng mộ công giáo đá

Lăng mộ công giáo đá bao gồm phần mộ và lăng thờ. Được kết cấu gắn liền với hình tượng và niềm tin của người theo công giáo. Lăng mộ được chạm khắc những họa tiết như sách thánh kinh, thập giá, lúa mì, gác chuông,…Khác hẳn với những hình như hoa văn như rồng phượng của các lăng mộ khác. Bởi đây là những hình ảnh gắn liền với biểu tượng của đạo Thiên Chúa.  Những người theo đạo thiên chúa đều mang một niềm tin rằng. Sau khi mất đi không phải là sự kết thúc mà là niềm hy vọng lên thiên đàng dùng Chúa Phục Sinh. Họ tin rằng, sự ra đi của người thân sẽ đến một nơi tốt hơn và ở bên cạnh Chúa.

Mộ công giáo đá

Mộ đá là thành phần quan trọng nhất của khu lăng. Mộ chính là nơi đặt thi hài của người đã mất. Mộ đá được xem là phần chính của cả lăng mộ. Nên phần mộ đá được lựa chọn tỉ mỉ và chế tạo vô cùng cẩn thận.

Cấu tạo của mộ công giáo sẽ khác ở phần: Đế, bưng, nắp mộ, mái mộ… Tùy theo số lượng mộ đá sẽ có những quy mô khác nhau. Khu mộ sẽ sử dụng các loại đá như đá xanh ( rêu), đá đen, gá granite…Tùy vào đặc điểm của mỗi loại đá và nhu cầu của khách hàng sẽ lựa chọn chất liệu phù hợp. Kết hợp với cây thánh giá sẽ được đặt ở trên đỉnh mộ đá để thể hiện niềm tin đối với Chúa.

Lăng thờ của mộ công giáo đá

Lăng thờ được xem là một công trình tâm linh để thờ cúng. Lăng thờ được xây để thể hiện thành ý của con cháu đối với người đã khuất. Ngoài ra, khu lăng thờ mang nhiều ý nghĩa phong thủy như đem lại may mắn cho con cháu đời sau. Chính vì vậy, mỗi gia đình đều có nhu cầu xây dựng khu lăng thờ thật đẹp.

Trường hợp, lăng thờ đá công giá sẽ dành cho các gia tộc và những người theo đạo Thiên Chúa đã khuất. Khu lăng thờ sẽ thiết kế mang những nét đặc trưng về chất lượng và mẫu mã. Đặc biệt, không thể thiếu biểu tượng thánh giá trên đỉnh lăng thờ, là cấu trúc quan trọng không thể thiếu.

Ý nghĩa đặc biệt mộ công giáo đá

Những họa tiết hoa văn tại khu lăng mộ của mộ công giáo là thánh giá, dây nho, kinh thánh, thiên thần,…Đây không chỉ được xem là nơi an nghỉ, thờ cúng của tổ tiên theo đạo thiên chúa. Mà là nơi để bày tỏ lòng biết ơn tưởng nhớ đấng sinh thành. Ý nghĩa của 4 hoa văn đặc trưng trên mộ công giáo. 

Cây thánh giá trên mộ

Đây là đặc điểm nổi bật luôn xuất hiện tại mộ công giáo. Có hình chữ thập ở phía trên mộ để thể hiện đức tin của họ đối với Chúa.

Thiên thần trên mộ

Thiên thần là những tạo vật của Chúa tạo ra để phục vụ công việc của ngài. Họ được xem là sứ giả được chúa ban xuống để mang những điều tốt đẹp đến với con người. Đặc điểm của thiên thần sẽ xuất hiện có cánh và tỏa ra nét hào quang. Ý nghĩa chạm khắc thiên thần là thể hiện một cuộc sống bình an.

Cây nho trên mộ 

Cây nho là hình ảnh biểu tượng cho sự sung túc, giàu có. Ngoài ra, thể hiện sự khăng khít giữ người và Chúa. 

Quyển kinh thánh trên mộ

Khi tham gia vào buổi cầu nguyện, bất kỳ ai theo đạo thiên chúa sẽ đọc kinh thánh. Trong cuốn kinh thánh chứa nhiều điều mà Chúa dạy. Kinh thánh được xem là lời khẳng định sự tin tưởng và tin yêu dành cho Chúa.

Mẫu mộ công giáo được được sử dụng phổ biến nhất hiện nay 

Dưới đây, là những mẫu mộ Công Giáo đá được nhiều người lựa chọn nhất.

Mộ công giáo làm từ đá xanh 

Đây là một trong những loại mộ phổ biến nhất, được sử dụng nhiều nhất. Loại mộ này là một kiến trúc mang nhiều nét tâm linh của ngôi mộ. Đá màu xanh là loại đá có độ cứng cao. Màu sắc đá vô cùng hài hòa và độ bền cứng cáp. Đặc biệt, ít xảy ra hao mòn dù là trong điều kiện thời tiết vô cùng khắc nghiệt. Ngoài ra, mẫu đá xanh vô cùng rẻ rất hợp lý để sử dụng. Nó mang một ý nghĩa vô cùng tốt về mặt phong thủy nên là lựa chọn của rất nhiều người.

Mộ công giáo làm từ đá trắng

Loại đá này phù hợp để thiết kế lăng mộ hơn. Mộ đá này mang một vẻ đẹp tinh tế sang trọng, không kém phần hiện đại. Nó rất phù hợp để xây dựng theo lối kiến trúc vô cùng đơn giản. Đá trắng mang một sắc màu tươi sáng rất phù hợp kiến trúc của đạo Công Giáo.

Mộ công giáo làm từ đá xanh rêu cao cấp

Mộ đá này sử dụng chất liệu cao cấp có độ cứng và bền. Màu sắc được quyện với thiên nhiên mang đến sản phẩm theo lối kiến trúc thiên chúa giáo.

Mộ công giáo làm từ đá granite

Loại đá bền có tính chịu nhiệt cao, chất liệu bền bỉ, có độ đẹp hoàn hảo. Tuy nhiên, giá thành rất là cao.

Những lưu ý cần biết khi công mộ Công Giáo đá

Nếu bạn là người con của Chúa, có mong muốn xây dựng mộ cho gia đình thì đừng bỏ qua điều này:

  • Tìm hiểu chất liệu thật kỹ: Trên thị trường xuất hiện nhiều loại đá để xây dựng mộ. Mỗi loại đá sẽ có những nét đặc trưng và màu sắc khác nhau. Vậy nên, cần tìm hiểu kĩ chất liệu để chọn ra loại đá phù hợp với nhu cầu của bạn.
  • Chọn đơn vị thi công uy tín: Mộ đá được xây dựng tốt có độ bền cao phải tùy thuộc vào địa chỉ nhận sản xuất. Lựa chọn một nơi uy tín sẽ tư vấn chi tiết cho bạn những mẫu mã và chất liệu phù hợp. Ngoài ra, còn đảm bảo cho bạn từ giai đoạn đầu tiên lựa chọn chất liệu đến giai đoạn hoàn thành.

Trên đây là những đặc điểm và những điều bạn cần lưu ý đã được tổng hợp một cách đầy đủ nhất. Hy vọng bài viết đã cung cấp đầy đủ thông tin nhất để giúp bạn đưa ra kiểu mộ phù hợp.