Khám phá các mẫu lăng mộ đá Thanh Hóa phổ biến hiện nay

Lăng mộ  là công trình tâm linh dành cho người đã khuất, do đó để thể hiện sự trang nghiêm tôn kính nên mỗi gia đình luôn cố gắng thiết kế thi công những phần mộ nguy nga, phù hợp với phong thủy. Hiện nay trên thị trường các mẫu mộ đá được thiết kế rất đa dạng chất liệu, kiểu dáng. Ưa chuộng nhất là những mẫu lăng mộ đá Thanh Hóa, vì vậy mời bạn đọc cùng  Mộ đá xanh  khám phá về mẫu lăng mộ đá này trong bài viết dưới đây.

Tổng hợp mẫu mộ đá Thanh Hóa được ưa chuộng nhất 2022
Đôi nét lịch sử hình thành mộ đá một mái

Giới thiệu về lăng mộ đá Thanh Hóa

Là phần mộ được xây dựng dành cho một người đã khuất  có thiết kế từ chất liệu bằng đá Thanh Hóa. Một loại đá nguyên khối chất lượng nổi tiếng về độ bền cao và dễ chế tác được khai thác từ vùng đất Thanh Hóa.Vì vậy đá Thanh Hóa rất được ưa chuộng trong thi công thiết kế các công trình lăng mộ hiện nay.

Ưu điểm của lăng mộ đá Thanh Hóa

Đá Thanh Hóa là chất liệu hàng đầu trong sản xuất các lăng mô và các sản phẩm chế tác từ đá khác nhờ nổi bật với các đặc tính độ bền cao, cứng cáp có khả năng chịu được các tác động môi trường, thời tiết và va đập. Nên lăng mộ đá Thanh Hóa là lựa chọn của nhiều gia đình hiện nay.

Bên cạnh chất lượng, lăng mộ đá Thanh Hóa đẹp còn có giá trị thẩm mỹ cao, nổi trội về màu sắc đá tự nhiên, và bền màu với hai màu đá chính đặc biệt phổ biến nhất là khu lăng mộ đá xanh Thanh Hóa và đá trắng Thanh Hóa, mang đến nhiều sự lựa chọn cho khách hàng.

Ngoài ra đá rất dễ dàng cho các nghệ nhân gia công, chạm khắc mà không lo bề mặt đá bị nứt hay vỡ vì có độ mịn cao và độ dẻo nhất định, kết hợp với sự tài hoa, tỉ mỉ của người nghệ nhân giúp  tạo nên những công trình lăng mộ đẹp mắt và chắc chắn.

Các mẫu lăng mộ đá Thanh Hóa đẹp

Đá Thanh Hóa được thiết kế và chế tác với đa dạng mẫu mã, kiểu dáng theo yêu cầu của người đặt. Một số mẫu lăng mộ đá Thanh Hóa đẹp nhất:

Lăng mộ đá tháp

Là mẫu lăng mộ có quy mô thiết kế lớn thường xây dựng cho các khu mộ chung của gia tộc hoặc các khu mộ thờ những vị thần, thánh, đình…  

Mộ đá Thanh Hóa
Mộ đá Thanh Hóa

Lăng mộ đá tròn

Là mẫu lăng mộ đá Thanh Hóa có yếu tố phong thủy tốt nhất, thu hút được vượng khí hơn so với các mẫu mộ khác.

mộ đá tròn
Đôi nét về mộ đá Thanh Hóa

Lăng mộ đá theo khu

Là một khu tập thể bao gồm nhiều mộ đá có kích thước và kiểu dáng khá đơn giản tương đồng với nhau, được sắp xếp theo hàng theo lối thành khối thống nhất.

Tiêu chí cần biết khi chọn địa điểm bán mộ đá Thanh Hóa
Tiêu chí cần biết khi chọn địa điểm bán mộ đá Thanh Hóa

Lăng mộ đá đơn mộ đá đôi Thanh Hóa

Là mẫu lăng mộ đá được xây dựng theo yêu cầu dành cho một người hoặc nhiều ngôi mộ đơn tam sơn.

Mộ đá đôi Thanh Hóa

Khác với mộ đơn, mộ đá đôi Thanh Hóa hay còn gọi là mộ kép, là mẫu mộ đá dành cho hai người, với hai ngôi mộ, hai bài vị độc lập nhưng thiết nằm trên cùng một cấu trúc nền, mái, hàng rào và bậc tam cấp chung liền khối.

Mộ đá một mái

Là một mẫu mộ đá có thiết kế phần mái che, bao phủ phần thân của lăng mộ. Đây là mẫu mộ đá có kích thước khá nhỏ phù hợp với những diện tích đất hạn chế vì vậy chi phí thi công mẫu mộ đá một mái Thanh Hóa khá thấp. 

Địa chỉ thiết kế mộ đá xanh rêu Thanh Hóa
Địa chỉ thiết kế mộ đá xanh rêu Thanh Hóa

Mộ đá ba mái

Là mẫu mộ đá Thanh Hóa rất dễ gặp tại nhiều khu lăng mộ hiện nay. Mẫu mộ đá ba mái có thiết kế từ đá Thanh Hóa với 3 mái che ở trên thân mộ theo thứ tự các mái nhỏ dần vì vậy còn được gọi là mộ đá ba đao, ưu điểm của mẫu mộ này là che phủ cho toàn bộ bài vị.

Xem thêm: Có nên làm Mộ ốp đá kim sa hay không?

Địa chỉ thiết kế lăng mộ đá Thanh Hóa đẹp 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cơ sở đá mỹ nghệ được thành lập, tuy nhiên để mang lại thẩm mỹ cho công trình lăng mộ như mong muốn dành cho người đã khuất, bạn cần chọn những cơ sở uy tín, có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực để sở hữu sản phẩm công trình lăng mộ như mong muốn.

Mộ đá xanh là cơ sở chế tác đá mỹ nghệ thuộc làng nghề nổi tiếng tỉnh Ninh Bình. Với bề dày kinh nghiệm và đội ngũ nghệ nhân lâu năm, Mộ Đá Xanh luôn tận tâm trong thiết kế và thi công các công trình lăng mộ. Đã thực hiện và hoàn thiện nhiều công trình lăng mộ quy mô lớn nhỏ trên khắp cả nước. Là địa chỉ thi công mộ đá Thanh Hóa đẹp uy tín, giá cả phải chăng.

Xem thêm: Các mẫu mộ đá đẹp của Mộ Đá Xanh

Để tư vấn thêm về công trình thiết kế mộ đơn đẹp và tham khảo nhiều mẫu mộ đá đơn giản đẹp, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:

CƠ SỞ CHẾ TÁC ĐÁ – MỘ ĐÁ XANH 360

Điện thoại: 0947.770.360

Email: modaxanh360@gmail.com

Địa chỉ: Làng nghề truyền thống đá mỹ nghệ Ninh Bình – Thôn Xuân Phúc, xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình

Website: www.modaxanh360.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *