Mẫu chuẩn của 1 khu lăng mộ đẹp và phong thủy

Thi công mộ phần là công trình tâm linh dành cho người đã khuất, do đó để thể hiện sự trang nghiêm tôn kính nên mỗi gia đình luôn cố gắng thiết kế thi công những phần mộ nguy nga, phù hợp với phong thủy. Hiện nay trên thị trường các mẫu mộ đá được thiết kế rất đa dạng vì vậy để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về thi công thiết kế mộ, Mộ đá xanh xin chia sẻ những mẫu chuẩn của 1 khu lăng mộ đẹp và phong thủy.

Lăng mộ đá xanh

Mẫu chuẩn của 1 khu lăng mộ đẹp là?

Để xây dựng một khu lăng mộ vừa là chốn tâm linh dành cho người khuất đẹp vừa mang lại phong thủy tốt cho dòng tộc, con cháu. Vì vậy mẫu chuẩn của 1 khu lăng mộ đẹp và tiêu chuẩn sẽ có các yếu tố sau:

Chất liệu xây dựng lăng mộ

Chất liệu để xây dựng các công trình lăng mộ thường là chất liệu đá mỹ nghệ, vì sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội như:

Trường tồn theo thời gian

Nếu để ý tại các công trình lăng mộ lâu đời, các sản phẩm đá mỹ nghệ mộ đá đẹp trường tồn theo thời gian rất lâu. Nhờ đặc điểm đá mỹ nghệ có tính chất rắn, rất cứng, không dễ bị giòn, chịu lực và chống bào mòn cao, do đó không bị ảnh hưởng bởi thời tiết, nhiệt độ, tác động từ thiên nhiên làm cho sản phẩm bị phai màu, rạn hay gãy nứt làm thay đổi cấu trúc công trình khu lăng mộ.

Mang yếu tố phong thủy

Mẫu chuẩn của một khu lăng mộ đẹp bằng đá rất được ưa chuộng ứng dụng trong các công trình văn hóa tâm linh nhu lăng mộ vì mang lại phong thủy tốt, giúp cân bằng âm dương, tích tụ sinh khí và mang lại tính trang nghiêm cho công trình lăng mộ.

Sáng tạo đa dạng sản phẩm
Sáng tạo đa dạng sản phẩm

Dễ dàng lau chùi

Bên cạnh các yếu tố phong thủy, độ bền, mộ xây bằng đá còn được ưa chuộng nhờ thuận tiện trong việc vệ sinh, dễ dàng lau chùi. Giúp cho lăng mộ luôn như mới, trường tồn theo thời gian góp phần giữ thẩm mỹ công trình cho các thế hệ sau đến thăm viếng.

Xem thêm: Có nên làm Mộ ốp đá kim sa hay không?

Các chi tiết thiết kế mộ tiêu chuẩn

Bên cạnh chất liệu xây dựng bằng đá mỹ nghệ, kiến trúc cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng trong mẫu chuẩn của một khu lăng mộ đẹp, đặc biệt là về phong thủy, theo đó khi thi công lăng mộ cần chú ý các tiêu chuẩn sau:

Lăng thờ đá

Được làm từ đá mỹ nghệ nguyên khối, thường là nơi để bài trí với bát hương. lọ hoa, mâm bồng để thờ phụng gia tiên, thần linh…cho tất cả các phần mộ phía bên dưới.

Phần mộ

Phần mộ thường được thiết kế phân cấp theo vị trí đặt mộ và kích thước mộ như từ trên xuống dưới, giật cấp thế đất. Phần mộ cũng được xây từ đá mỹ nghệ nguyên khối.

Phần lan can

Kích thước mẫu chuẩn của 1 khu lăng mộ đẹp không thể thiếu phần lan can được xây dựng cao đến đỉnh đài sen là 1070mm, 1170mm, 1330mm và cao đến thành là 670mm, 760mm, 810mm, 890mm tùy theo quy mô diện tích xây dựng.

Cổng của khu lăng mộ

Xây dựng cổng khu lăng mộ chuẩn thường có 4 cột, 2 cột chính ở giữa cao hơn và 2 cột thấp ở hai bên.

Bậc tam cấp

Theo quan niệm phong thủy bậc tam cấp của một mẫu lăng mộ chuẩn thường xây dựng theo số lẻ 1, 3, 5, 7…mỗi bậc đều có kích thước đồng đều cao 15cm, rộng 30cm.

Chi tiết cuốn thư của khu lăng mộ

Cuốn thư hoặc bình phong chấn phong thủy tại khu lăng mộ thường được làm từ đá tự nhiên nguyên khối và có kích thước nhỏ hơn với các cuốn thư trong đình chùa. Kích thước chiều ngang dao động từ 1270mm, 1470mm và 1660mm

Phần lư hương

Là công trình tâm linh, thờ phụng vì vậy mẫu chuẩn của 1 khu lăng mộ đẹp không thể thiếu lư hương. Tại đây lư hương có kích thước đường kính miệng từ 48cm, 55 cm, 60 cm hoặc 81cm.

Lựa chọn nơi thiết kế thi công mộ uy tín

Để thiết kế khu lăng mộ đá với các chi tiết quan trọng và sử dụng chất liệu xây dựng hợp phong thủy theo mẫu chuẩn của 1 khu lăng mộ đẹp, việc lựa chọn một đơn vị thi công mộ uy tín sẽ giúp bạn thực hiện điều đó.

Mộ đá xanh là cơ sở chế tác đá mỹ nghệ thuộc làng nghề nổi tiếng tỉnh Ninh Bình. Với bề dày kinh nghiệm và đội ngũ nghệ nhân lâu năm, Mộ đá xanh luôn tận tâm trong thiết kế và thi công các công trình lăng mộ. Đã thực hiện và hoàn thiện nhiều công trình lăng mộ quy mô lớn nhỏ trên khắp cả nước. Là địa chỉ thi công mộ đơn đẹp uy tín, giá cả phải chăng.

Xem thêm: Mộ đá đẹp 

Để tư vấn thêm về công trình thiết kế mộ đẹp và tham khảo nhiều mẫu chuẩn của 1 khu lăng mộ đá đẹp, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:

CƠ SỞ CHẾ TÁC ĐÁ – MỘ ĐÁ XANH 360

Điện thoại: 0947.770.360

Email: modaxanh360@gmail.com

Địa chỉ: Làng nghề truyền thống đá mỹ nghệ Ninh Bình – Thôn Xuân Phúc, xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình

Website: www.modaxanh360.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *