Lăng mộ đá xanh Thanh Hóa

Lăng mộ đá Thanh Hóa là một trong những mẫu lăng mộ đá rất được ưa chuộng ở Việt Nam hiện nay bởi vẻ đẹp cổ kính và sự bền chắc của nó. Vậy bạn đã bao giờ thắc mắc về nguồn gốc hay đặc điểm của lăng mộ đá Thanh Hóa hay chưa, hãy cùng mộ đá xanh 360 khám phá ngay nhé.

1. Nguồn gốc ra đời của lăng mộ đá xanh Thanh Hóa

Nghề chạm khắc đá được xem là một ngành nghề phổ biến và có nguồn gốc lâu đời của người dân Thanh Hóa. Ngay từ thời Lý, nhiều nghệ nhân Thanh Hóa đã biết chế tác ra nhiều tác phẩm khác nhau từ đá xanh, mỗi sản phẩm mang một nét đẹp riêng, thể hiện tài năng và sự sáng tạo của người dân Thanh Hóa.

Các sản phẩm được làm từ đá xanh Thanh Hóa trở thành thương hiệu nổi tiếng của vùng miền đó là tượng đá, bia đá, đồ thờ cúng bằng đá, rồng đá… Tuy nhiên, đến năm 1990 thì nghề làm lăng mộ đá xanh Thanh Hóa mới chính thức được công nhận với nhiều sản phẩm lăng mộ được ra đời và phát triển rộng khắp ở nhiều nơi.

Quá trình thi công lăng mộ đá xanh Thanh Hóa
Quá trình thi công lăng mộ đá xanh Thanh Hóa

Ngày nay, nghề điêu khắc và chế tác lăng mộ đá Thanh Hóa đang trở thành một ngành nghề chính đem lại nguồn thu nhập lớn cho người dân nơi đây. Đa số khách hàng muốn chế tác lăng mộ, mộ đá hay các sản phẩm tâm linh khác bằng chất liệu đá thì thường sẽ nghĩ ngay đến đá xanh Thanh Hóa.

2. Những ưu điểm không thể bỏ qua của đá xanh Thanh Hóa

Không phải tự nhiên mà mộ đá lại được nhiều người lựa chọn hơn các loại mẫu lăng mộ đá khác mà bởi vì có các ưu điểm như:

  • Màu sắc của đá xanh Thanh Hóa rất đồng nhất, ít khi xuất hiện các vân đỏ nên giúp cho lăng mộ có màu sắc tự nhiên và sang trọng.
  • Các mẫu mộ đá xanh Thanh Hóa thường được trang trí bởi các hoa văn tinh tế mà các mộ đá khác không có được do tính đàn hồi rất cao của đá xanh giúp cho các nghệ nhân thỏa sức sáng tạo.
Các hoa văn tinh tế được chạm khắc trên lăng mộ đá xanh Thanh Hóa
Các hoa văn tinh tế được chạm khắc trên lăng mộ đá xanh Thanh Hóa
  • Một điểm đặc biệt nữa là độ sắc sảo của mộ đá tỷ lệ thuận với thời gian tồn tại, lăng mộ đá được xây dựng càng lâu thì vẻ ngoài của lăng mộ sẽ càng tinh tế và sắc sảo hơn.
  • Lăng mộ đá xanh không chỉ đẹp mà còn có ý nghĩa tâm linh sâu sắc nhờ khả năng trường tồn vĩnh cửu theo thời gian. Dù trải qua bao nhiêu tác động của khí hậu và thời tiết, vẫn giữ được độ bền vững và cả vẻ đẹp ban đầu của nó.

Nhìn vào những mẫu lăng mộ đá bạn sẽ thấy những giá trị văn hóa của dân tộc được phản ánh trong đó, những hoa văn độc đáo tượng trưng cho vẻ đẹp của dân tộc, sự trường tồn của lăng mộ đá thể hiện sức sống mãnh liệt của con người Việt Nam.

3. Các bộ phận chính trong khu lăng mộ đá xanh Thanh Hóa

Dù là lăng mộ đá xanh Thanh Hóa hay là các mẫu lăng mộ đá khác thì khu lăng mộ đá cũng thường bao gồm các bộ phận như lăng thờ đá chính, lan can đá, mộ đá. Ngoài các bộ phận chính trên, một số lăng mộ đá còn có thêm một số công trình khác như đèn thờ đá, cuốn thư đá, lư hương đá, linh vật đá, nghê đá…

Mộ đá đôi trong khu lăng mộ đá xanh Thanh Hóa
Mộ đá đôi trong khu lăng mộ đá xanh Thanh Hóa

Trong khu lăng mộ đá các mộ đá thường được sắp xếp theo thứ tự cấp bậc từ thấp đến cao với kích thước phù hợp với vị trí xây dựng và nhu cầu của khách hàng. Để có sự đồng nhất và mang đến vẻ đẹp hài hòa thì khu lăng mộ của một dòng tộc thường sẽ có kiến trúc tương tự nhau.

tham khảo thêm : mẫu lăng thờ đá đẹp

4. Địa chỉ cung cấp lăng mộ đá xanh Thanh Hóa uy tín

Hiện nay, do nhu cầu chế tác lăng mộ đá xanh Thanh Hóa đang trở nên phổ biến ở nước ta, vì vậy các cơ sở sản xuất và phân phối lăng mộ đá xanh Thanh Hóa ngày càng nhiều. Nhưng Mộ Đá Xanh 360 là một trong những lựa chọn tốt nhất và uy tín nhất về sản xuất lăng mộ đá mà bạn nên thử bởi vì:

  • Mộ Đá Xanh 360 là cơ sở chế tác lăng mộ đá xanh Thanh Hóa có từ lâu đời, nơi đây chuyên thiết kế và thi công các loại lăng mộ từ đá xanh nguyên khối cao cấp.
  • Các sản phẩm lăng mộ của Mộ Đá Xanh 360 luôn là những sản phẩm có chất lượng tốt nhất, mang giá trị thẩm mỹ cao và đặc biệt phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều gia đình Việt.
  • Không chỉ cung cấp cho khách hàng các sản phẩm lăng mộ đá xanh mà cơ sở Mộ Đá Xanh 360 còn đem đến cho khách hàng nhiều sản phẩm tâm linh bằng các chất liệu đá vô cùng phong phú và mẫu mã và cả kích thước.
Cuốn thư đá - một trong những sản phẩm tâm linh nổi tiếng của Mộ Đá Xanh
Cuốn thư đá – một trong những sản phẩm tâm linh nổi tiếng của Mộ Đá Xanh
  • Phạm vi phục vụ của Mộ Đá Xanh 360 rộng khắp cả nước, kể cả những khu vực miền núi hay hải đảo.

Hãy chung tay gìn giữ và phát triển những giá trị truyền thống tốt đẹp của nghề làm lăng mộ đá xanh Thanh Hóa bằng cách lựa chọn các sản phẩm mộ đá xanh của chúng tôi bạn nhé. Ngoài ra, Mộ Đá Xanh 360 còn cung cấp các sản phẩm lăng mộ đá Ninh Bình đẹp. Nếu muốn thiết kế, thi công hay lắp đặt các sản phẩm tâm linh của đá xanh Thanh Hóa thì hãy liên hệ với cơ sở chế tác mộ đá xanh 360 để nhận được sản phẩm tốt nhất nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *