Hướng dẫn bạn cách tính kích thước mộ đá chuẩn

Ngày nay vấn đề phong thủy, tâm linh ngày càng được quan tâm. Dù là khi xây dựng nhà ở, cửa hàng hay xây dựng mộ đá, khu lăng mộ đá thì phần lớn các gia đình chú ý tới phong thủy. Những ngôi mộ đá hợp phong thủy, chuẩn kích thước theo thước lỗ ban sẽ có thể mang lại nhiều may mắn cho con cháu. Bởi vậy những công trình tâm linh luôn luôn được xây dựng thật công phu và tỉ mỉ. Mang lại nét đẹp linh thiêng và độc đáo cho các ngôi mộ đá. Bạn đã biết cách tính kích thước mộ đá, lăng mộ đá chưa? Hãy cùng Mộ Đá Xanh 360 tìm hiểu cụ thể hơn về kích thước của các loại mộ đá nhé!

Đặc điểm của thước Lỗ Ban
Đặc điểm của thước Lỗ Ban

Đặc điểm của thước Lỗ Ban

Thước Lỗ Ban được dùng trong xây dựng mộ phần và nhà cửa. Thước Lỗ Ban có các thông số giúp phân định các khoảng tốt – xấu, giúp có được kích thước mộ đẹp và kích thước mộ xấu.

Thước Lỗ Ban gồm hai loại: thước 43cm và thước 51cm. Thước được dùng để đo kích thước xây mộ đá chuẩn phong thủy đối với từng loại mộ đá khác nhau.

Thước Lỗ Ban kích thước 43cm được chia làm 8 cung

Thước Lỗ Ban kích thước 51cm cũng được chia làm 8 cung

Khi đo kích thước để xây mộ đá, người ta có thể dựa thước Lỗ Ban để đo những kích thước như chiều rộng và chiều dài của mộ đá để chọn những cung tốt, số đỏ.

Bên cạnh đó, tính kích thước mộ đá cần phải cân đối với khu lăng mộ. Đồng thời đảm bảo tính thẩm mỹ cho ngôi mộ, chạm khắc tỉ mỉ nhiều hoa văn họa tiết trên lăng mộ.

Xem thêm: Khu lăng mộ đá

Kích thước chuẩn của từng mẫu mộ đá

Kích thước chuẩn của mộ bành đá

– Kích thước loại mộ nhỏ: 69cm x107cm (rộng 69cm, dài 107cm).

– Kích thước loại mộ vừa: 81cm x127cm (rộng 81cm, dài 127cm).

– Kích thước loại mộ trung: 107cm x 167cm (rộng 107cm, dài 167cm) hoặc 89cm x 147cm.

– Kích thước loại mộ lớn không bốc: 117cm x 232cm (rộng 117cm, dài 127cm).

Kích thước chuẩn của mộ bành đá
Kích thước chuẩn của mộ bành đá

Kích thước chuẩn của mộ đá tròn

Mộ đá tròn có thể được làm giật nhiều cấp (3 – 5 – 7 cấp …), đường kính phủ bì của mộ chính là kích thước đặc biệt quan trọng trong khi xây mộ đá tròn. Đường kính của mộ đá tròn thường có kích thước : 81cm, 107cm, 117cm, 127cm, 167cm. Có một vài ngôi mộ đá tròn lớn được xây từ lâu thì có kích thước 232cm, 303cm, 330cm, 390cm…

Kích thước chuẩn của mộ đá đôi

Mẫu mộ đá đôi được xây dựng dùng cho 2 hoặc nhiều người. Một số cách tính kích thước mộ đá đôi 

: 147cm x 147cm; 167cm x 127cm; 167×167cm; 179cm x 179 cm; 197cm x 167cm; 217cmx 167cm…

Kích thước của các loại mộ đá xanh phổ biến

– Loại mộ đá không mái: Cao khoảng 69cm đến mặt mộ.

– Loại mộ đá một mái: Cao khoảng 69cm đến mặt mộ, ngôi mộ cao tổng 180cm.

– Loại mộ đá hai mái: Cao khoảng 81cm đến mặt mộ, cao tổng 217 cm.

– Loại mộ đá ba mái: Cao khoảng 81cm đến mặt mộ, tổng ngôi mộ cao 255cm.

– Lăng thờ đá 2 mái: tổng chiều cao khoảng chừng 295cm.

– Lăng thờ đá 3 mái: tổng chiều cao khoảng chừng 330cm.

Các ngôi mộ đá thường được làm với kích thước 69cm hoặc 81cm là cân đối. Ngoài ra, mỗi mẫu lăng mộ đá cần phải được trang trí, chạm khắc hoa văn tinh xảo. Mỗi họa tiết sẽ có một ý nghĩa khác nhau và tạo nên vẻ  uy nghi, thanh tao và linh thiêng tại nơi an nghỉ cuối cùng của người đã khuất.

Mộ đá tam sơn
Kích thước chuẩn của mộ đá đôi

Xem thêm: Mộ đá một mái

Những kinh nghiệm xây mộ đá đẹp và chuẩn kích thước

Ngôi mộ chính là ngôi nhà riêng của những người đã khuất. Lăng mộ chuẩn kích thước đẹp, đúng chuẩn phong thủy không chỉ thể hiện được sự hiếu thảo, kính trọng của các con cháu mà còn có tác dụng đem lại phúc lộc, may mắn cho đời sau. Có những người chỉ thích mộ đá đơn giản, nhưng có người lại thích mộ đá được trang trí nhiều hoa văn. Hãy lựa chọn xây dựng lăng mộ bằng đá nguyên khối thay vì các loại đá ốp. Tuy rằng đá nguyên khối có giá thành cao hơn nhiều, nhưng đi kèm với đó là độ bền được lâu hơn nhiều.

Mộ Đá Xanh 360 có đội ngũ nghệ nhân chế tác đá lành nghề, đã từng có nhiều kinh nghiệm thi công các công trình lớn của nhà nước và tư nhân. Các sản phẩm của chúng tôi vô cùng đa dạng như: Lăng mộ đá, lư hương bằng đá, chiếu rồng bằng đá, bát hương đá, đèn đá, tượng, đồ nội thất sản xuất từ đá, con giống bằng đá,… Các công trình, sản phẩm của chúng tôi có mặt tại khắp các tỉnh thành từ Bắc vào Nam: Hà Nội, Hồ Chí Minh, Thái Bình, Hải Phòng…Mộ Đá Xanh vẫn luôn cung cấp cho quý khách hàng những sản phẩm, vật phẩm phong thủy chất lượng cao, đảm bảo luôn bền đẹp với thời gian!

Nếu quý khách đang có nhu cầu xây dựng mộ đá chuẩn kích thước hãy liên hệ ngay với Mộ Đá Xanh để được tư vấn tốt nhất với mức giá cả phải chăng nhất nhé!

Cơ sở chế tác đá – Mộ Đá Xanh 360

Địa chỉ: khu làng nghề thôn Xuân Vũ, xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình. 

Email: modaxanh360@gmail.com 

SĐT: 0947.770.360

Website: www.modaxanh360.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *