Ưu điểm nổi bật của khu lăng mộ đá xanh rêu

Lăng mộ đá là một loại lăng mộ được sử dụng rộng rãi hiện nay bởi nhiều đặc điểm nổi bật, trong đó, lăng mộ đá xanh rêu được rất nhiều gia đình lựa chọn để xây dựng các khu lăng mộ đá xanh rêu, vậy mộ đá xanh rêu có gì đặc biệt, cùng Mộ Đá Xanh 360 tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Khu lăng mộ đá xanh rêu là gì
Khu lăng mộ đá xanh rêu là gì

Khu lăng mộ đá xanh rêu là gì

Khu lăng mộ thường là một khu đất riêng hay còn được gọi là khu nghĩa trang gia đình, là khu đất thuộc sự sở hữu của một gia tộc, thường được quy hoạch cẩn thận để đảm bảo yếu tố phong thuỷ cho gia đình, đây là nơi chôn cất các thành viên thuộc nhiều thế hệ của gia đình. Con cháu thường thiết kế khu lăng mộ sao cho vừa nguy nga, bề thế, vừa hợp phong thuỷ để mang lại những điều tốt đẹp cho cả gia đình.

Trong đó, lăng mộ đá xanh rêu là một loại lăng mộ thường được sử dụng cho những loại lăng tẩm đá cao cấp bởi đây là loại vật liệu rất khó để khai thác xuất phát từ những núi đá lâu năm tại các tỉnh Ninh Bình, Thanh Hoá. Hiện nay, các loại đá xanh rêu rất được ưa chuộng trong không chỉ xây dựng lăng mộ mà còn đối với các đồ thủ công mỹ nghệ.

Đặc điểm của đá xanh rêu là có khả năng chống ăn mòn tốt, cứng, màu sắc đẹp mang đặc trưng riêng không lẫn vào các loại khác, dễ dàng trong việc chạm khắc, chế tạo những đường nét, hoa văn,… Vì thế, những lăng mộ làm từ đá xanh rêu thường có tính thẩm mỹ cao, mang lại sự sang trọng, bề thế cho ngôi mộ.

Đặc điểm của khu lăng mộ đá xanh rêu

Độ bền của khu lăng mộ đá xanh rêu

Sử dụng đá xanh rêu làm lăng mộ sẽ giúp cho chúng ta không phải nghi ngờ gì về độ bền của nó. Những khối đá xanh rêu tự nhiên sẽ giúp cho ngôi mộ có thể chống lại sự ăn mòn của thời gian rất tốt.

Không phải ngẫu nhiên mà đá xanh rêu thường được cho là phù hợp với những công trình xây dựng ở ngoài trời, theo thời gian và mưa nắng, bề mặt đá xanh rêu không những không bị mòn đi mà còn trở nên sáng bóng, đẹp mặt hơn, đây cũng chính là yếu tố giúp cho các ngôi mộ làm từ đá xanh rêu rất được nhiều gia đình ưa chuộng.

Độ bền của khu lăng mộ đá xanh rêu
Độ bền của khu lăng mộ đá xanh rêu

Tính thẩm mỹ của khu lăng mộ đá xanh rêu

Lăng mộ đá xanh rêu thường mang tính thẩm mỹ ấn tượng hơn so với các chất liệu khác nhờ màu sắc, đặc điểm bề mặt, hoa văn. Bề mặt các ngôi mộ thường được chạm khắc đầy đủ các loại hoa văn theo yêu cầu của chủ nhà nhằm mang lại những nét riêng cho từng công trình, tuy nhiên người nghệ nhân chế khắc ra tượng cũng luôn cẩn thận, tỉ mỉ và tư vấn cho chủ nhà sao cho phù hợp nhất. Một số hoa văn thường thấy trên các ngôi mộ chính là hoa sen, rồng phượng, chữ Hán,…

Một khu lăng mộ toàn bằng đá xanh rêu sẽ dễ dàng gây ấn tượng đến với mọi người, thể hiện sự nguy nga, bề thế của cả gia tộc.

>>>Xem thêm: Có nên xây dựng lăng mộ đá xanh rêu không?

Giá thành mộ đá xanh rêu

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại mộ đá xanh rêu khác nhau với nhiều mức giá khác nhau mà bạn có thể lựa chọn, tuy nhiên, giá thành mộ đá xanh rêu có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau như:

  • Kích thước lăng mộ
  • Hoa văn được chạm khắc trên bề mặt lăng mộ
  • Số lượng lăng mộ trong khu lăng mộ
  • Địa điểm đặt lăng mộ

Bạn có thể cân nhắc tùy vào nhu cầu và điều kiện của mình để lựa chọn các loại lăng mộ phù hợp và có giá cả hợp lý nhất đối với gia đình mình.

Ưu điểm của khu lăng mộ đá xanh rêu

Màu sắc bắt mắt, thẩm mỹ

Ưu điểm của khu lăng mộ đá xanh rêu
Ưu điểm của khu lăng mộ đá xanh rêu

Đá xanh rêu có màu sắc đặc trưng riêng rất bắt mắt, ấn tượng, do đó, những sản phẩm làm từ đá xanh rêu thường mang lại một vẻ đẹp độc đáo, hiếm có cũng bởi vì đá xanh rêu trong tự nhiên rất hiếm, việc khai thác khá khó khăn. Do đó, mức giá của các loại lăng mộ đá xanh rêu thường cũng cao hơn các loại đá thông thường.

Thể hiện đẳng cấp của cả gia tộc

Mộ đá xanh rêu là một loại lăng mộ cao cấp, khi xây dựng một khu lăng mộ đá xanh rêu, sự sang trọng của cả gia tộc sẽ được thể hiện rõ nhất, Đồng thời, các lăng mộ đá xanh rêu luôn đảm bảo tính thẩm mỹ và ít bị biến đổi về kết cấu theo thời gian nên đây sẽ là lựa chọn hàng đầu của rất nhiều gia đình.

Độ bền cao

Ưu điểm nổi bật của đá xanh rêu đấy chính là có độ bền và dai rất tốt, thậm chí dùng búa đập cũng khó có thể làm vỡ đá xanh rêu, vì thế đây hiển nhiên trở thành một loại vật liệu rất tốt để chế tác mộ đá cho người thân trong gia đình của rất nhiều người.

>>>Xem thêm: Các mẫu khuôn viên lăng mộ đá đẹp

Mua lăng mộ đá xanh rêu ở đâu?

Nếu bạn đang tìm kiếm một cơ sở sản xuất, chế tác các loại mộ đá xanh rêu chất lượng thì hãy đến với Mộ Đá Xanh 360, chúng tôi tự hào là một cơ sở thi công, thiết kế, sản xuất các loại mộ đá nói chung và mộ đá xanh rêu nói riêng được rất nhiều khách hàng tin tưởng trong suốt những năm vừa qua. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ nhé!

Mua lăng mộ đá xanh rêu ở đâu?
Mua lăng mộ đá xanh rêu ở đâu?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *