ĐỒ THỜ ĐÁ PHONG THỦY | MUA Ở ĐÂU? | LƯU Ý KHI LỰA CHỌN

Đồ thờ đá phong thủy là các sản phẩm được trình bày và sử dụng trong các công trình tâm linh. Lư hương đácuốn thư đá,… là những sản phẩm đồ thờ cúng bằng đá. Vậy mua đồ thờ đá ở đâu với mức giá hợp lý nhất? Đâu là những cách nhận biết đồ thờ đá tốt, kém chất lượng? Tất cả sẽ có trong những thông tin sau.

Đồ thờ đá là gì?

Đồ thờ bằng đá, hay đồ thờ đá là những sản phẩm đá mỹ nghệ được chế tác để sử dụng trong các công trình tâm linh. Thông thường, các sản phẩm đồ thờ đá đều tuân thủ theo một thiết kế chung. Chúng chỉ khác nhau ở các chi tiết chạm khắc cũng như kích cỡ tổng thể.

Mẫu Lăng Thờ Đá Tại Mộ Đá Xanh 360

Đồ thờ đá có vai trò quan trọng trong không gian thờ cúng. Chúng thường có công dụng trực tiếp hoặc gián tiếp liên quan đến hoạt động thờ cúng của người Việt Nam từ xưa đến nay.

Các chi tiết thiết kế trên đồ thờ đá được lấy cảm hứng từ những điều tốt lành và đẹp đẽ nhất trong văn hóa Việt Nam. Bởi người ta tin rằng, những chi tiết này sẽ đem lại một không gian tâm linh thanh tịnh, con cháu sẽ được ông cha phù hộ và bảo vệ.

Một số họa tiết điêu khắc thường thấy là hoa Sen, mây trời, hình ảnh Tứ quý (4 loại hoa quý), Tứ linh (4 linh vật),… hoặc các nét chữ cổ.

Sở dĩ người ta sử dụng đồ thờ cúng bằng đá là bởi đây là loại vật liệu của tự nhiên. Bền bỉ và bền đẹp dù cho có trải qua khắc nghiệt của thời tiết hay thăng trầm của thời gian.

Nhiều người thường thắc mắc, liệu đèn đá, cột đá,… có phải là đồ thờ cúng bằng đá hay không? Bạn sẽ tìm được câu trả lời ngay trong những thông tin ở phần dưới đây.

Đồ thờ cúng bằng đá gồm những gì?

Đồ thờ cúng bằng đá, với vai trò là vật thể hiện lòng biết ơn và sự thành kính với tổ tiên vẫn luôn nhận được sự quan tâm của nhiều gia đình. Vậy đâu là các sản phẩm đồ thờ cúng cần thiết cho một công trình tâm linh?

Bình phong đá

Bình phong đá là sản phẩm có công dụng thu hút tài lộc rất được quan tâm. Đây là một sản phẩm đồ thờ cúng bằng đá được sử dụng trong các công trình như nghĩa trang gia đình, nhà thờ họ, chùa hoặc miếu. Bình phong đá phải được chế tác một cách tỉ mỉ và chuẩn chỉ để tạo được sự uy nghiêm và trang trọng trong các công trình tâm linh này.

Cuốn thư đá

Cuốn thư đá chắc chắn là sản phẩm dễ dàng bắt gặp nhất khi bạn đặt chân vào một công trình tâm linh. Với sự đa dạng trong thiết kế cuốn thư đá, việc lựa chọn một sản phẩm cuốn thư đá phù hợp với công trình tâm linh sẽ trở nên dễ dàng hơn khi bạn nhận được sự tư vấn của đơn vị thi công.

mẫu cuốn thư đá xanh đen

Một số sản phẩm cuốn thư đá không thể bỏ qua phải kể đến là cuốn thư đá Bình phong như Bình phong rồng ngũ phúc, Bình phong cảnh sen,… hay cuốn thư đá Tứ linh, Tứ quý,…

Chiếu rồng đá

Là biểu tượng của sức mạnh, quyền uy và sự đẳng cấp. Chiếu rồng đá là một trong những đồ thờ đá phong thủy được lựa chọn nhiều nhất trong những công trình tâm linh lớn. Đền, chùa, nghĩa trang gia đình, nhà thờ họ,… đều không thể thiếu sản phẩm này.

Bàn thờ đá

Thông thường bàn thờ trong các khu vực tâm linh thường là bàn thờ gỗ. So với bàn thờ gỗ, bàn thờ đá nặng và khó bố trí hơn nhiều. Tuy nhiên, đây lại là sản phẩm đồ thờ đá phong thủy được sử dụng trong những khu vực thờ cúng ngoài trời.

Bàn thờ đá được làm từ vật liệu thiên nhiên, là một trong những nguyên tố sơ khai của trời đất. Do vậy khi sử dụng, chúng không chỉ bền theo thời gian mà còn tạo ra không gian thiêng liêng, an yên.

Đây là nơi con cháu dâng lễ cùng lòng thành kính tổ tiên để cầu mong nhận được sự chở che, phù hộ của ông bà.

Lư hương đá

Lư hương đá còn được biết đến với tên đỉnh hương đá. Lư hương đá là vật dụng liên quan trực tiếp đến hoạt động thờ cúng. Là vật sử dụng để cắm hương thờ cúng tổ tiên, thần linh với mong muốn bình an và may mắn.

lư hương đá

Lư hương đá còn nhiều điểm đặc biệt cùng đa dạng kích thước. Click vào đây để xem nhiều hơn về mẫu, giá thành và đặt mua lư hương đá.

Đèn đá

Đèn đá là một trong những sản phẩm bằng đá đa công dụng nhất, bởi nó có thể sử dụng trong các công trình ngoài công trình tâm linh như nhà ở hoặc khu biệt thự. Trong các công trình tâm linh, đèn đá có vai trò tạo ánh sáng cho khu vực thờ cúng. Ngoài ra đây còn là vật dụng mang giá trị tâm linh đặc biệt.

Mẫu đèn đá được thi công tại Đá Đức Tâm

Các mẫu mã đèn đá cũng vô cùng đa dạng và phù hợp theo từng loại công trình. Xem thêm các mẫu đèn đá đẹp, giá thành rẻ hơn tại đây.

Bia đá

Thường xuất hiện trong những công trình tâm linh thờ cúng và tưởng niệm, bia đá có vai trò như bảng lưu danh của những người có công với dòng họ, có công với đất nước.

Bia đá chính là công cụ giúp con cháu biết đến và luôn nhớ ơn công lao của những người có công.

Những lưu ý khi lựa chọn đồ thờ bằng đá

Ngoài những đồ vật trên, đồ thờ đá phong thủy cũng có đa dạng thể loại, đá dạng kiểu dáng và đa dạng mẫu mã. Tuy nhiên, việc lựa chọn đồ thờ bằng đá cho công trình tâm linh của gia đình, dòng họ thật sự không phải là công việc đơn giản.

 

Để tạo nên một tổng thể hài hòa, mang lại không gian uy nghiêm, thanh tịnh thì các sản phẩm đồ thờ đá phải có kiểu dáng phù hợp với thiết kế công trình. Bên cạnh đó, kích cỡ và số lượng đồ thờ bằng đá cũng phải vừa vặn với diện tích của công trình.

Ngoài ra, việc chọn lựa đúng đồ thờ đá hợp phong thủy còn mang lại vượng khí, tài lộc và may mắn. Bởi vậy, khi lựa chọn đồ thờ bằng đá, hãy lưu ý đến các yếu tố sau đây.

Chọn đồ thờ đá phù hợp với đặc thù công trình

Các đồ thờ đá sử dụng trong chùa, miếu sẽ khác với đồ thờ đá sử dụng trong lăng mộ hay nhà thờ tổ. Do vậy, không thể tùy ý đặt đồ thờ đá phong thủy trong bất kỳ một công trình tâm linh nào. Cần chú ý đến công dụng, vai trò của từng loại đồ thờ đá sao cho phù hợp phong thủy của công trình tương ứng.

 

Việc tìm hiểu và lấy ý kiến từ những người có kiến thức, chuyên môn về phong thủy trước khi lựa chọn và sắp xếp đồ thờ bằng đá là điều quan trọng.

Đồ thờ đá phải được làm từ đá tự nhiên

Nhằm đáp ứng tiêu chuẩn trong phong thủy, các loại đá sử dụng để chế tác đồ thờ đá cần đảm bảo đó là đá tự nhiên, nguyên khối và được khai thác trong các hang đá lâu đời. Bởi đá tự nhiên mới là một nguyên tố nguyên thủy của trời đất, không phải là loại đá nhân tạo do người tạo ra.

Bố trí đồ thờ đá hợp phong thủy

Bên cạnh các tiêu chuẩn phải phù hợp về đặc thù công trình tâm linh, vật liệu chế tác cũng như thiết kế và họa tiết điêu khắc. Việc bố trí đồ thờ đá hợp phong thủy vẫn luôn được các gia đình và đơn vị thi công chú trọng. Đồ thờ đá phải được bố trí hợp phong thủy mới phát huy công dụng một cách tối đa.

 

Ví dụ như lư hương phải được đặt trước sân – khoảng không gian ra vào của khu vực thờ cúng. Hay bia đá thì cần được đặt trước mộ, cuốn thư đá thì cần đặt trước (hoặc sau) công trình,… Tất cả đều với mục đích tránh sai sót gây mạo phạm thần linh, tăng hiệu quả của các sản phẩm đồ thờ làm bằng đá.

Lựa chọn cơ sở thi công đồ thờ đá uy tín

Chất lượng tốt, độ bền ổn định và thiết kế thẩm mỹ là những gì ở đồ thờ đá phong thủy bạn có thể thấy khi đặt làm tại các cơ sở thi công uy tín. Ngoài ra, tại các đơn vị có uy tín, bạn còn được bảo hành cũng như đảm bảo chất lượng đồ thờ đá khi vận chuyển.

Cách bố trí đồ thờ cúng đá sao cho hợp phong thủy

Bên cạnh những lưu ý khi lựa chọn đồ thờ cúng bằng đá thì việc bố trí đồ thờ cúng bằng đá hợp phong thủy cũng rất được chú trọng. Đối với việc bố trí đồ thờ cúng hợp phong thủy, bạn hãy liên hệ đến những cá nhân hoặc đơn vị có chuyên môn trong việc bố trí đồ thờ đá để đạt được hiệu quả tốt nhất.

khuôn viên lăng mộ

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo một số cách bố trí được lưu truyền và áp dụng đến thời nay. Ví dụ nhu khi thờ cúng, các gia đình thường sử dụng 3 bát hương. Trong đó bát chính giữa thờ thần linh, hai bát còn lại thờ cúng gia tiên và thờ bà cô ông mãnh.

Phía trước bát hương có thể đặt bộ ngai chén và đặt thêm bộ đài thờ. Phía hau bên bát hương có thể bố trí đồ thờ cúng như hạc thờ đá hoặc chân nến sao cho cân xứng và hài hòa với tổng thể

Mua đồ thờ đá ở đâu uy tín, chất lượng?

Các sản phẩm đồ thờ đá phong thủy chất lượng cao, giá thành cạnh tranh sẽ được chế tác tại các cơ sở uy tín cùng đội ngũ nghệ nhân làm đá lành nghề. Đây là nơi đặt yêu cầu, lựa chọn và sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu. Mộ Đá Xanh 360 tự hào khi là đơn vị hội tụ toàn bộ những tiêu chí trên.

Mộ Đá Xanh 360  đã, đang và sẽ cung cấp những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất, thể hiện ở sự phát triển vững mạnh qua nhiều năm. Đặc biệt, các sản phẩm đá cho công trình tâm linh luôn đặt yếu tố phong thủy và chất lượng lên hàng đầu. Tất cả đều giúp quý khách hàng dễ dàng có được một sự lựa chọn đúng đắn.

Với kim chỉ nam “lấy sự hài lòng của khách hàng làm lãi”, Mộ Đá Xanh 360 cam kết sản phẩm thật, chất lượng thật. Mức giá tại Mộ Đá Xanh 360  mang lại cho khách hàng là một mức giá cạnh tranh và tương xứng với chất lượng mà sản phẩm đem lại.

Liên hệ với chúng tôi qua những thông tin sau đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *