CUỐN THƯ ĐÁ 01

Cuốn thư đá theo sử sách mang một ý nghĩa tâm linh rất đặc biệt, đồng thời giúp khu vực nào đó trở nên yên bình, không có sự xuất hiện của các luồng khí xấu. Hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhiều hơn về sản phẩm làm từ chất liệu đá tự nhiên này nhé.

Cuốn thư đá là gì?

Cuốn thư đá là một dạng khác của bình phong đá được sử dụng với mục đích che chắn những luồng khí xấu. Thông thường, tùy vào công trình kiến trúc mà cuốn thư sẽ thiết kế sao cho phù hợp cùng khuôn viên.

 

Ý nghĩa cuốn thư đá vô cùng sâu sắc

Cuốn thư đá đã tồn tại khá lâu trong đời sống tâm linh của người dân Việt Nam. Thường thì cuốn thư sẽ được đặt ở nhiều vị trí nhằm che chắn luồng hung khí xâm nhập vào nhà thờ, lăng mộ, khu chùa. Tuy chỉ là một phần nhỏ ở công trình nhưng có thể khẳng định rằng cuốn thư mang ý nghĩa tâm linh và phong thủy thiêng liêng nhất.

Cuốn thư đá tạo vẻ đẹp trang nghiêm cho cả công trình kiến trúc. Ngoài ra, cuốn thư cho nhà thờ họ còn khắc những Hán Tự đặc biệt giúp thể hiện rõ sự thành kính của con cháu đối với ông bà tổ tiên cũng như góp phần bảo vệ cả gia tộc dòng họ. Đây dĩ nhiên là nét văn hóa tuyệt vời cần gìn giữ và phát huy.

Cấu tạo của cuốn thư bằng đá

Phần chân đế: Là bộ phận nằm dưới cùng, được thiết kế để đặt và giữ cuốn thư đáCông dụng của phần chân đế là giúp cuốn thư cân đối.

Phần thân: Là phần chính của cuốn thư đá với nhiều họa tiết được điêu khắc một cách tỉ mỉ. Phần thân này thường làm bằng tảng đá tự nhiên nguyên khối nhằm tránh trường hợp bị nứt hoặc hư hỏng về sau.

Phần hông: Là 2 phần đá dựng sát 2 bên hông cuốn thư đá làm trụ cột vững chắc cho cuốn thư. Trên đỉnh cột có thể thiết kế thêm bóng đèn để tăng sự lung linh cho cuốn thư.

Chất liệu làm cuốn thư bằng đá

Cuốn thư bằng đá vàng: Phù hợp để lắp đặt tại khuôn viên sân vườn nhằm thể hiện vẻ sang trọng, đẳng cấp.

Cuốn thư bằng đá xanh đen: Phù hợp để lắp đặt tại đình chùa, lăng mộ, nhà thờ.

Cuốn thư bằng đá xanh rêu: Cuốn thư đá xanh rêu sở hữu độ dẻo dai và bền bỉ hơn hẳn các loại cuốn thư bằng đá khác.

Cuốn thư bằng đá trắng: Đá trắng thể hiện sự thanh nhã cho công trình kiến trúc.

Chiêm ngưỡng những mẫu cuốn thư đẹp hút hồn

Sau đây là danh sách những mẫu cuốn thư đá đẹp hút hồn được đông đảo người dân lựa chọn.

 • Cuốn thư “Long cuốn thủy”
 • Cuốn thư chữ “Thọ”
 • Cuốn thư chữ “Phúc”
 • Cách sử dụng cuốn thư bằng đá đúng phong thủy

  Nếu muốn sử dụng cuốn thư đúng cách để phát huy hiệu quả tâm linh thì trước tiên người dùng cần hiểu rõ một số vấn đề cơ bản như sau:

  Thứ nhất: Vị trí đặt cuốn thư thường ở chính giữa ngay sau cổng vào của công trình tâm linh, kích thước cuốn thư phải to hơn chiều rộng của cổng ra vào công trình.

  Thứ hai: Phân biệt cuốn thư đá với các loại cuốn thư làm từ chất liệu khác như gỗ, giấy, đồng,… Chú ý là các loại cuốn thư gỗ, giấy, đá, đồng,… đều mang một kích thước, màu sắc và giá thành hoàn toàn khác nhau.

  Thứ ba: Cuốn thư bằng đá thường có một bên bút và một bên kiếm thể hiện cho sự phú quý.

 • Cơ sở Đã mỹ nghệ Ninh Bình chuyên chế tạo cuốn thư

  Cơ sở Đá mỹ nghệ Ninh Bình tiếp nhận mọi nhu cầu làm cuốn thư đá , lăng mộ đá của người dân trên khắp đất nước Việt. Với lực lượng nhân viên năng lực giỏi, chúng tôi cam kết mang đến những sản phẩm cuốn thư chất lượng miễn chê, có thể sử dụng lâu năm mà chẳng lo hư hỏng, bể nứt.

   

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *