Có nên làm Mộ ốp đá kim sa hay không?

1/ Đá kim sa là gì?
Đá kim sa là một loại đá đặc biệt của đá granite tự nhiên. Chúng có nguồn gốc từ sự biến chất của các loại đá vôi, đá dolomit và đá carbonate. Đá kim sa thường có nền màu đen kết hợp cùng với các hạt ánh đồng lấp lánh tạo nên vẻ đẹp riêng biệt và độc đáo.

Mộ ốp đá kim sa | Mộ Đá Xanh 360

Hiện nay, đá kim sa được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực, công trình phổ biến như mặt đá tủ bếp, bồn rửa tay, cầu thang, mặt tiền, sàn nhà, lavabo,… đặt biệt sử dụng trong quá trình xây mộ ốp đá kim sa.

2/ Phân loại đá kim sa
Tại Việt Nam, đá kim sa thường được nhập khẩu từ 2 nước là Trung Quốc và Ấn Độ. Về mặt tính chất thì không có sự khác biệt. Về độ bóng, độ dày, kích thước thì đá kim sa Ấn Độ nhỉnh hơn nên giá thành sẽ cao hơn.

Phân loại đá kim sa | Mộ Đá Xanh 360

Với những hạng mục yêu cầu đồ bền cao như: Bàn bếp, bậc cầu thang,…thì nên chọn kim sa Ấn để đảm bảo độ bền lâu dài.

Đá kim sa Trung hay Ấn đều được chia làm 3 loại chính gồm:

– Đá kim sa cám: Có màu đen chủ đạo nhưng trên bề mặt được điểm xuyết bởi nhiều những hạt sáng nhỏ li ti như một dải ngân hà.

Mộ ốp đá kim sa | Mộ Đá Xanh 360

– Đá kim sa trung: Cũng có màu đen làm chủ đạo và trên bề mặt đá có các hạt ánh đồng lấp lánh với kích thước tầm trung, khoảng 0.2 cho đến 0.4cm.

Phân loại đá kim sa | Mộ Đá Xanh 360

– Đá kim sa đại: Trên bề mặt của đá có những hạt ánh đồng lấp lánh nhưng kích thước lại lớn hơn nhiều so với hạt ánh đồng của đá kim sa trung từ 2 – 3 lần.

Phân loại đá kim sa | Mộ Đá Xanh 360

Trong số các loại đá kim sa thì đá kim sa trung Ấn Độ là được lựa chọn sử dụng phổ biến nhất khi có nhu cầu làm mộ ốp đá kim sa.

2/ Tại sao nên xây mộ ốp đá kim sa?
Đá kim sa được coi là xu hướng khi xây dựng các ngôi mộ đá đẹp hiện nay. Sở hữu nhiều điểm sáng, đá kim sa mang đến vẻ đẹp sang trọng cho các công trình lăng mộ hiện đại và đồng nhất.

2.1/ Mộ ốp đá kim sa sang trọng
Đá kim sa được rất nhiều người lựa chọn bởi vẻ đẹp tự nhiên mà nó mang lại. Màu đá đen chủ đạo pha lẫn những tấm trắng nhỏ li ti mang lại vẻ đẹp sang trọng. Với độ bóng cao, nhẵn mịn kết hợp những đốm vàng tinh tế mang đến điểm nhấn độc đáo cho không gian khu lăng mộ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *