Chọn vị trí xây lăng mộ đá chuẩn phong thủy

Xây khu lăng mộ đá là hình thức được rất nhiều gia chủ lựa chọn trong những năm gần đây. Không những có sự uy nghiêm, bề thế mà còn mang lại tính thẩm mỹ cực cao, thể hiện tấm lòng của con cháu đối với gia tộc.

Lăng mộ đá hay mộ đá đều là những công trình tầm linh nên việc chọn vị trí xây lăng mộ hợp phong thủy được rất nhiều khách hàng quan tâm. Bởi lẽ, một vị trí xây lăng mộ tốt, hợp phong thủy sẽ mang lại tài lộc, vạn phúc và bình an cho gia chủ và con cháu về sau.
1/ Cách chọn vị trí xây lăng mộ
1.1/ Thế đất
Thế đất đẹp là những nơi cao ráo, có độ cao vừa phải, cây cối xanh tươi, xung quanh có nước chảy, phía trước huyệt mộ có tầm nhìn rộng, thoáng đãng. Nếu chọn được vị trí đất như vậy để xây khu lăng mộ thì quả là tuyệt vời.

Vị trí xây lăng mộ đá | Mộ Đá Xanh 360

– Không nên chọn nơi đặt mộ đá ở những khu đất trũng thấp. Bởi vì ở nơi đất cao, mộ mới hấp thu được nguồn sinh khí dồi dào.

Tương truyền rằng: Mỗi người khi sống là 2 khí âm dương kết hợp. Khi chết đi rồi thì thân xác tiêu tan nhưng 2 khí âm dương lại không hề mất. Khí tụ tại xương, xương người không mất đi, cho nên khí của họ vẫn còn nguyên. Khi an táng cần tìm những nơi Âm trạch có Sinh khí, làm cho khí âm dương trong hài cốt luôn được bổ sung, bảo hộ cho thân nhân đang sống được bình an, hạnh phúc.

– Chọn đất đặt mộ phải là đất mới, chưa bị đào xới để đào huyệt.

Nhận biết đất Cát bằng cách căn cứ vào màu sắc của đất. Nếu sau khi đào lớp đất ở dưới mịn, có màu ngũ sắc thì đó là phần đất tốt.

– Đặc biệt, trong phong thủy ưu tiên những vị trí có dòng nước chảy bao quanh.

Ví dụ như mộ nằm trên đồi, bao quanh chân là mạch nước, phía sau có núi nâng đỡ, phía trước có nước chảy quanh… đều là những thế đất cực kì tốt mà bạn có thể lựa chọn.

1.2/ Các yếu tố thiên nhiên
Để chọn được một vị trí xây lăng mộ đá đẹp thì không thể không kể các yếu tố thiên nhiên. Hai yếu tố quan trọng nhất chính là núi và nước.

– Núi ở phía sau còn gọi là núi tựa, núi Huyền Vũ. Nếu đó là ngọn núi to lớn hùng vĩ, hình vuông, gia chủ sẽ phát tài, phát lộc. Nếu núi hình nhọn là núi hình chim phượng, nữ gia chủ sẽ có phúc phận vô biên. Núi hình mâm xôi, hình cái chuông vàng, gia chủ thăng quan tiến chức nhanh chóng, dễ dàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *