Bảng báo giá khu lăng mộ đẹp tại Thanh Hóa năm 2022

Khu lăng mộ dành cho gia tộc hay những gia đình nhiều người được chôn cất cùng nhau có ý nghĩa cho con cháu đời sau thuận lợi trong việc đi viếng mộ hay thanh minh tảo mộ. Tuy nhiên mức giá của việc xây dựng thiết kế những khu lăng mộ như thế không hề rẻ. Cho nên trong chuyên mục hôm nay Mộ đá xanh 360 xin chia sẻ những thông tin liên quan đến việc báo giá khu lăng mộ để mọi người nắm bắt được tình hình hiện nay. 

Địa chỉ chế tác mộ đá Ninh Bình uy tín
Địa chỉ chế tác mộ đá Ninh Bình uy tín

Phân biệt khu lăng mộ với bia mộ 

Bởi vì khu lăng mộ khác biệt với bia mộ về kích thước, quy mô, thiết kế nên mức giá xây dựng khu lăng mộ hay bia mộ cũng khác nhau. Tuy đều là để chôn cất người đã khuất nhưng bia mộ nằm đơn lẻ còn lăng mộ đá là một khu đất rộng quy tụ nhiều mộ đá bên trong với thiết kế chỗ thờ cúng và nghỉ ngơi cho con cháu đến viếng mộ.

Công trình khu lăng mộ đá hoàn chỉnh từ bia đá, lư hương, bàn thờ, vật dụng trang trí…nên mức giá khu lăng mộ thường cao hơn việc xây bia mộ bình thường. Ngày nay, nhiều gia tộc hay gia đình ưa chuộng mô hình lăng mộ làm nơi an táng cho người thân đã chết. Việc xây dựng hay thiết kế khu mộ của một gia đình hay dòng tộc với quy mô lớn thì chi phí cao. 

Bởi những công trình bia mộ như thế cần được xây dựng hợp phong thủy của gia chủ hay những đóng góp ý kiến của con cháu. Xây dựng hay cải tạo mộ phần quan trọng đối với vận mệnh của con cháu ảnh hưởng rất nhiều. Cho nên việc xây dựng khu lăng mộ phải tuân thủ ngày giờ và phương hướng đã được dự kiến. 

Vì vậy giá thi công khu lăng mộ thường được gia chủ trả thêm khi khu lăng mộ đẹp hoàn công làm cho con cháu cảm thấy an lòng. Đồng thời họ tin rằng người đã khuất cũng vui mừng và yên ổn phù hộ độ trì cho mọi người trong gia tộc sự giàu có, ấm no. Mộ đá xanh 360 chuyên thi công thiết kế lăng mộ đá giá rẻ và đẹp được nhiều người quan tâm và tìm đến để xây dựng những khu lăng mộ ở xa. 

Xem thêm : Báo giá thi công thiết kế khu lăng mộ đẹp tại Ninh Bình

khu lăng mộ đá xanh rêu
khu lăng mộ đá xanh rêu

Ý nghĩa của khu lăng mộ đá trong đời sống tâm linh có gì ? 

Khu lăng mộ đá hoàn chỉnh chính là địa điểm quan trọng được xây dựng như một khu nhà ở dành cho người đã khuất bảo gồm mộ đá, lăng thờ, lư hương đá…được bố trí và sắp xếp ở nhiều vị trí khác nhau có ý nghĩa riêng biệt.

Khuôn viên khu lăng mộ đá tổng hợp từ nhiều hạng mục hoàn toàn bằng đá tự nhiên như : cổng rào, lan can, cuốn thư, bia mộ, lăng thờ, bậc thềm…

  • Lăng thờ đá hay long đình đá là nơi thiết kế làm nơi thờ cúng chung của khu lăng mộ. Gia chủ có thể lựa chọn lăng thờ đơn hay cánh đều đẹp và thích hợp với khu lăng mộ rộng lớn. Lăng thờ được đặt vị trí chính giữa với phần mái được thiết kế uốn cong nhiều hoa văn chạm khắc tỉ mỉ. Trên bề mặt lăng có khắc tên những người đã khuất trong dòng họ. Mọi người đều xem trọng lăng thờ đá và xem đây là nơi kết nối âm dương.  
  • Mộ bia đá là nơi đặt hài cốt của người đã khuất được bố trí theo ý của gia chủ và thường nằm phía dưới lăng thờ thể hiện sự đoàn tụ cùng ông bà, tổ tiên sau khi chết đi. Việc sắp xếp các bia mộ cách đều và cùng hướng với lăng thờ làm cho toàn bộ khu lăng mộ đẹp và đồng nhất với nhau.
  • Cuốn thư đá đặt sau cổng đá được xem là biểu tượng cho sự học thức và uyên bác của người đã khuất. Việc đặt cuốn thư đá chắn ngang cổng lăng mộ mang ý nghĩa trấn yểm phong thủy hay che chắn an toàn cho khu mộ không để người hay vật vào được. 
  • Lan can và cổng đá làm tăng thêm nét sang trọng và trang nghiêm cho khuôn viên lăng mộ. Cổng đá được thiết kế hai cột lớn đặt 2 con nghê trên đỉnh để canh giữ mộ. 
  • Đồ thờ đá gồm có: bàn lễ, đèn, bát hương đều trang trí bằng đá góp phần đem đến sự hoàn hảo cho khu vực trang trọng này.
Khu lăng mộ đá xanh rêu là gì
Khu lăng mộ đá xanh rêu là gì

Tìm nơi thiết kế khu lăng mộ đẹp và giá trị tâm linh cao tại Thanh Hóa  

Mộ đá xanh 360 luôn học hỏi không ngừng nghỉ để tạo ra các mẫu mã bia mộ bằng đá độc đáo và giá rẻ nhất. Chúng tôi xin cam kết chất liệu chế tác các mẫu bia mộ hay khu lăng mộ đều làm từ đá nguyên khối tự nhiên. Đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình sẽ hỗ trợ khách hàng từ khi lựa chọn mẫu bia mộ cho đến khi hoàn công. 

Nhắc đến tiến độ thi công thì Mộ đá xanh 360 luôn đảm bảo bàn giao đúng thời hạn để khách hàng kịp cúng tế, lễ bái. Chúng tôi tự tin vào đội ngũ thợ lành nghề, giàu kinh nghiệm đem đến cho khách hàng hàng trăm mẫu mộ bia đá, đồ thờ đá mỹ nghệ đẹp nhất khu vực. 

Xem thêm : Top 04 ưu điểm nổi bật của mộ đá granite nguyên khối có thể bạn chưa biết

Liên hệ với chúng tôi :

Địa chỉ : khu làng nghề thôn Xuân Vũ, xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình. 

Email : modaxanh360@gmail.com

Điện thoại : 0947.770.360

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *